Một số mẫu laptop gây ấn tượng với thời lượng pin tốt, một số khác có thiết kế nổi bật. Bộ nhớ và ổ cứng lại là yếu tố giúp một số mẫu tạo nên sự khác biệt...

Tin liên quan

» 5 độc giả VTC News trúng đầu thu HD05 và laptop
» Trộm hai laptop với "thủ đoạn đỉnh cao"
» 9h sáng nay, đặt câu hỏi nhận laptop và đầu thu VTC HD5
» Tài xế taxi Vinasun bị tố trộm laptop của khách

Tuy nhiên, để tìm kiếm 1 chiếc notebook hội tụ đủ tất cả những tính năng nói trên không hẳn là việc dễ dàng. Chúng ta phải xem xét nhiều tính năng của một sản phẩm bao gồm thiết kế, bàn phím, độ nóng, cổng, màn hình, âm thanh, hiệu năng, thời lượng pin, bảo mật, phần mềm và giá làm các yếu tố cơ bản để đánh giá. Dưới đây là những mẫu laptop tốt nhất tháng 3 vừa qua do tờ Laptopmag bình chọn.

Lenovo ThinkPad T520

Chiếc notebook này cho người dùng là doanh nhân mọi thứ họ cần: thời gian khởi động nhanh, bàn phím tuyệt vời, màn hình độ phân giải cao và thời lượng pin tốt. Sẽ tốt hơn nếu touchpad của máy to hơn, đồng thời thiết kế ít cồng kềnh hơn một chút. Tuy nhiên, xét về tổng thể, chiếc ThinkPad T520 15,6 inch với mức giá 1300 USD - khoảng hơn 27 triệu đồng (giá bán tại thị trường Mỹ) này vẫn đáp ứng được bất cứ khách hàng doanh nhân khó tính nào xét về sức mạnh và tính năng hữu ích với công việc của họ.

Sony VAIO SE

Mặc dù nhiều người dùng đang háo hức để chuyển sang sử dụng ultrabook vì trọng lượng nhẹ nhàng của nó, nhưng họ không nhận ra rằng có những mẫu notebook vẫn có thể đáp ứng nhu cầu đó của mình (và tất nhiên đổi lại là notebook lại có những tính năng mà ultrabook không đáp ứng được). Chiếc VAIO SEn 15 inch của Sony là một sản phẩm như thế. Máy có giá bán 1000 USD (khoảng 20,8 triệu đồng) và chỉ nặng 1,99 kg. Máy còn sở hữu màn hình full HD, bàn phím có đèn nền, pin dùng hơn 10 tiếng nhờ bộ pin tự chọn. Một điểm trừ đáng tiếc là giá bộ pin này khá đắt. Ngoài ra thì loa máy cho âm thanh cũng khá bé.

HP Envy 14 Spectre

Đến thời điểm hiện tại, có hàng tá chiếc ultrabook xuất hiện trên thị trường, do đó, các hãng sản xuất đang tìm ra con đường riêng để giúp sản phẩm của mình nổi bật giữa đám đông. HP Envy 14 Spectre (giá bán 1.399 USD) đã làm được điều đó với thiết kế vỏ và phần để tay bằng gương. Máy có thiết kế đẹp mắt, bàn phím cho cảm giác thoải mái khi gõ và có cả đèn nền, màn hình sáng rực rỡ, âm thanh tốt và hiệu năng ổn định. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu HP cải thiện được hiệu năng đồ họa của máy. Đồng thời nó không quá bám vân tay như hiện tại.

Acer Aspire TimelineX 4830TG-6806

Mục tiêu mà Acer đặt ra cho chiếc Aspire TimelineX 4830TG-6808 là sản phẩm cho hiệu năng ổn định với mức giá chỉ 729 USD (hơn 15 triệu đồng). Và sản phẩm này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó với card đồ họa rời của Nvidia, chip Core i5. Máy còn cho thời lượng pin tốt. Không chỉ gây ấn tượng với cấu hình cao, sản phẩm còn có thiết kế nổi bật,

Toshiba Satellite L755-S5166

Toshiba hứa hẹn dòng laptop Satellite L Series của họ sẽ có phong cách độc đáo, hiệu năng mạnh mẽ và mức giá rẻ. Và mẫu Satellite L755-S5166 có thể coi đáp ứng đủ các tiêu chí đó. Với giá bán chỉ 600 USD (gần 12,5 triệu đồng) nhưng máy có màn hình rực rỡ, hiệu năng tốt. Thiết kế đẹp mắt của sản phẩm cho cảm giác 600 USD là cái giá khá hời cho Satellite L755-S5166. Điểm yếu của sản phẩm là webcam của máy cho ảnh bị mất màu, nút chuột nặng nề và phát ra tiếng to.

(Theo GenK)

Tin liên quan

» 5 độc giả VTC News trúng đầu thu HD05 và laptop
» Trộm hai laptop với "thủ đoạn đỉnh cao"
» 9h sáng nay, đặt câu hỏi nhận laptop và đầu thu VTC HD5
» Tài xế taxi Vinasun bị tố trộm laptop của khách