Chỉ cần cắt - gấp - dán đơn thuần một cách nhanh gọn, bạn có thể tự gấp hộp quà thật đẹp mắt. Một chút bóng dáng handmade sẽ mang tới cho người nhận một cảm giác ân cần đặc biệt!

Kiểu 1: Gấp hộp quà cho những món đồ nhỏ xinh

Có thể gọi đây là một trong những cách tự gấp hộp quà đơn giản nhất, bạn chỉ cần in hình mẫu lên mặt trái hộp hoặc tự kẻ vẽ cũng bằng cách hết sức đơn giản, sau đó gập nếp và dán quây kín là xong. Cũng như nhiều kiểu hộp quà đơn giản khác, đẹp là ở chất liệu giấy và sự trang trí. Nếu không tiện mua bìa đẹp, bạn dán phủ giấy gói quà (rất tiện mua) lên bìa thường hoặc một vài lớp giấy báo thông thường là có thể sử dụng nó như một giấy bìa có hoa văn đẹp.

Cùng một dạng thức gấp hộp quà cho những món đồ nhỏ xinh nhưng bạn không làm theo hộp dạng mỏng mà dạng cao, chẳng hạn hộp quà hình kim tự tháp này. Các phụ liệu đính kèm hay ruy-băng trang trí sẽ giúp cho hộp quà thêm phần sinh động. Một mẹo nhỏ để món quà của bạn không bị xô lọc cọc trong hộp là bạn hãy chèn quà trong hộp bằng những sợi giấy.

Kiểu 2: Gấp hôp quà dạng túi quà lịch sự

Đây là kiểu cắt gấp hộp quà cơ bản mà bạn nên gấp thành thạo, bởi khi đã thạo rồi bạn sẽ có thể tự sáng tạo cho mình những cách tự gấp hộp quà khác nữa hoặc chỉ cần mẫu giấy là bạn có thể biến nó thành thành phẩm chứ không cần phải có hướng dẫn tỉ mỉ. In hình mẫu lên mặt trái bìa rồi tạo nếp sắc nét bằng cách rạch sống dao trổ lên đường vẽ trước khi gấp nó. Gài và dán cho hộp quây kín và xỏ ruy-băng thắt phía trên như hình miệng túi là hoàn thành.

Kiểu 3: Gấp hộp quà xinh xắn có nắp gài chắc chắn mà đẹp mắt

Cũng với cách tự gấp hộp quà cơ bản nhưng phần nắp hộp không đơn giản là bóp bẹp dạng miệng túi, bạn chỉ cần cách điệu chút thôi là có được phần nắp gài vừa đẹp mắt vừa tiện dụng. Bạn vẽ nguyên theo mẫu hoặc tự biến tấu cả kích thước hộp cũng như hoa văn trên nắp. Cách biến tấu rất đơn giản: vẽ kéo dài hoặc thu ngắn kích thước lại, còn phần hoa văn trên nắp thì nên vẽ 1/2 của một hình ảnh dạng đối xứng như bông hoa, cánh bướm, trái tim,...

Kiểu 4: Gấp hộp quà cho những món đồ ăn

Đây là kiểu kết hợp hài hòa giữa cách gấp dạng hộp và dạng túi. Thao tác gấp hết sức đơn giản và nhanh gọn vì đã có mẫu in sẵn cho bạn tiện sử dụng. Phần hộp phía dưới đáy hợp với việc đựng các món đồ ăn như bánh, kẹo,.. thậm chí những món ăn dạng BBQ.

Bạn nên bọc quà vào giấy/màng bọc thực phẩm rồi mới đặt vào hộp. Miệng hộp dạng miệng túi rất hợp với trang trí bằng ruy-băng và những phụ liệu hoa lá rủ dài.

Kiểu 5: Gấp hộp quà kiểu origami

Kiểu hộp quà này dành cho những bạn yêu thích origami. Bạn chỉ việc cắt gấp mà không hề cần tới hồ dán hay ghim bấm hỗ trợ nào.

Hộp gồm phần khay đựng bên trong và phần nắp phủ bên ngoài, cách gấp tương tự nhau, chỉ khác chút xíu về kích thước để dễ lồng ghép. Khá thú vị khi chỉ cần cắt gấp nhanh gọn mà bạn hô biến được một tấm bìa phẳng thành hình hộp 3D tiện dụng.

Lời kết: Cả 5 cách tự gấp hộp quà đều nhanh gọn, sẽ rất tiện và dễ dàng làm chủ thời gian nếu bạn chịu khó học cách gấp một chút xíu thôi. Quãng thời gian bạn đi tới tiệm gói đồ chắc cũng bằng với thời gian bạn tự cắt gấp. Một chút bóng dáng handmade hay dấu ấn của sự tự tay làm lấy trên món quà của bạn sẽ mang tới cho người nhận một cảm giác ân cần đặc biệt!

Nếu bạn có sẵn các hộp bìa, hãy tham khảo thêm những cách trang trí hộp quà đáng yêu nhé!