Sau khi xác máy bay và thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, hàng trăm người dân đã tiếp cận nơi máy bay rơi và bày tỏ lòng cảm thương với các chiến sĩ hy sinh.

Video 5 giờ phong tỏa hiện trường máy bay rơi ở Hà Nội Sau khi xác chiếc trực thăng và thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, hàng trăm người dân lội ruộng trèo rào vào xem những gì còn sót lại.

Khu vực chiếc máy bay rơi. Đồ họa: Nguyên Anh

Cận cảnh hiện trường chiếc trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bị rơi sáng 7/7.

Khu vực này gần với chợ Hòa Lạc. Người dân sống gần hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, khi khu chợ vẫn đang hoạt động bình thường, một máy bay trực thăng cánh chuồn lảo đảo rất thấp sát với khu chợ rồi vọt lên cao và rơi xuống một vườn cây.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Mọi lối vào khu vực chiếc máy bay rơi đã được an ninh phong tỏa, đảm bảo cho công tác cứu hộ diễn ra thuận lợi.

Thời gian xảy ra vụ tai nạn vào khoảng 7h45 tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội), cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3 km.

Nhìn từ xa, cột khói đen vẫn bốc cao ngút. Cho đến 11h ngày 7/7, cơ quan chức năng vẫn chưa tính được chính xác số người chết và bị thương.

Người dân lao về phía hiện trường tai nạn để cứu người. Ảnh độc giả cung cấp.

Mảnh vỡ máy bay dài 3 m trong khu vực nhà dân. Ảnh do độc giả cung cấp.

Máy xúc tích cực đào bới đống đổ nát tìm kiếm thi thể nạn nhân.

An ninh bố trí canh phòng cả ngả vào hiện trường từ ngoài cánh đồng.

Đến 12h, toàn bộ xác máy bay rơi cùng nạn nhân đã được đưa hết ra khỏi hiện trường. Lực lượng quân đội và an ninh vòng ngoài đã rút về hết. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã lội ruộng trèo rào vào hiện trường để xem.

Khung cảnh khu vực này hết sức lộn xộn.

Linh kiện máy bay vương lại tại hiện trường. Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Chiếc máy bay rơi đã quần nát một vùng khá rộng.

Vết cháy xém còn vương vãi sau khi cơ quan chức năng dọn dẹp hiện trường.

Hương án lập vội cho 16 chiến sĩ hy sinh.

Video Người dân kể lại phút máy bay rơi Máy bay đã chao đảo sát khu chợ Hòa Lạc rồi vọt lên cao và rơi xuống bãi đất trống.

Tuấn Mark - Mạnh Thắng - Nguyễn Hoàn - Hoàng Anh