Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Vương Diễm, Lưu Phương Dục hiện là sao nữ hạng A giàu có và quyền lực. Điểm chung của họ là từng khởi điểm với vai a hoàn trên màn ảnh.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 1

Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Triệu Vy là bộ ba cùng thành công nhờ Hoàn Châu cách cách (1997) do Quỳnh Dao chấp bút. Khi đó, bản thân Quỳnh Dao cũng không thể ngờ tác phẩm này lại trở thành kinh điển trên màn ảnh nhỏ. Cả ba diễn viên đều là sự lựa chọn thứ hai của bà sau khi những ứng viên số một lắc đầu. Nhờ phim, Phạm Băng Băng được ca ngợi là "vịt hóa thiên nga" sau khi từ a hoàn nhỏ hiện trở thành nữ hoàng giải trí.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 2

Thực tế, không chỉ Phạm Băng Băng, nhiều diễn viên phim Hoàn Châu cách cách cũng tỏa sáng dù từng đóng vai a hoàn. Trong Hoàn Châu cách cách, Triệu Vy vào vai công chúa. Nhưng thời điểm đầu khi mới khởi nghiệp, theo học ở trường của đạo diễn Tạ Tấn, cô từng đóng vai a hoàn bị phạt quỳ của Củng Lợi trong Họa hồn.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 3

Tử Vy cách cách - Lâm Tâm Như cũng có kinh nghiệm là nô tỳ bên cạnh diễn viên Vương Tư Ý trong Thiên sư chung khôi long nữ thủy quái, thực hiện năm 1996. Vai diễn của cô lướt qua màn ảnh và khán giả thậm chí không nhớ Lâm Tâm Như từng tham gia phim này.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 4

Bộ ba ngày ấy giờ đều là sao hạng A tại Trung Quốc. Triệu Vy còn lọt Top 500 doanh nhân giàu có nhất. Trong khi đó, Phạm Băng Băng hai năm liên tiếp nằm trong danh sách các nghệ sĩ có mức thù lao cao nhất thế giới. Lâm Tâm Như dù có phần kém tiếng hơn hai đồng nghiệp nhưng vẫn có trong tay hàng trăm triệu NDT.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 5

"Tịnh Nhi" Vương Diễm từng đóng vai a hoàn Bách Hợp trong phim Mai hoa lạc, bên Trần Đức Dung, Mã Cảnh Đào vào năm 1993.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 6

Sau đó, cô tiếp tục có duyên với những vai người hầu. Vương Diễm xuất hiện kín tiếng bên Trần Hồng (vợ đạo diễn Trần Khải Ca), Trần Đức Dung và Châu Hải My.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 7

Năm 1999, nhờ vai Tịnh Nhi trong Hoàn Châu cách cách 2, Vương Diễm bỗng chốc trở thành ngôi sao của làng điện ảnh Hoa ngữ. Năm 2000, cô kết hôn với doanh nhân giàu có họ Vương. Sau đám cưới, Vương Diễm dần rút khỏi làng giải trí, tập trung cho gia đình và sinh con. Hiện, cô được miêu tả như "quý bà showbiz", sống trong khu biệt thự Vương Phủ Tinh ngay gần Tử Cấm Thành.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 8

A hoàn Thái Hà trong bộ tứ “Minh Nguyệt, Thái Hà, Tiểu Đặng Tử, Tiểu Trác Tử” ở cung Khấu Phương Trai của Tiểu Yến Tử hiện cũng sống giàu có, quyền thế.

5 giai nhan 'Hoan Chau cach cach' len doi sau vai a hoan - Anh 9

Năm 2014, Lưu Phương Dục tổ chức hôn lễ với phó chủ tịch văn hóa tỉnh Sơn Tây, nhà sản xuất phim - Triệu Kiến Bình. Cô được chồng yêu chiều, hỗ trợ rất lớn trong công việc. Tài sản của đôi vợ chồng vì thế tăng theo cấp số nhân. Tờ QQ cho hay xét về độ giàu có, Lưu Phương Dục không hề kém cạnh Phạm Băng Băng. Vợ chồng cô còn là những người có tiếng nói trong ngành nghệ thuật Trung Quốc.

Hiểu Nguyệt