Lần đầu tiên kể từ năm 2001, Barca mới để thua 3 bàn trong 11 phút và sau đây là 5 điều rút ra từ trận thua sốc 3-4 của đội bóng xứ Catalan trước Celta Vigo

5 dieu rut ra sau tran thua soc cua Barca - Anh 1

5 điều rút ra sau trận thua sốc của Barca

Tội đồ Stegen

Stegen đã mắc sai lầm ở bàn thua đầu tiên của Barca khi có pha chuyền bóng thiếu tỉnh táo để đối phương cướp được phản công dẫn đến bàn thắng của Sisto.

Nếu xuất sắc hơn thì Stegen hoàn toàn có thể cản phá bàn thua thứ 2 của Barca cũng như pha phản lưới nhà của đồng đội Mathieu. Đỉnh điểm của màn trình diễn tồi tệ của Stegen là pha đá bóng trúng người Pablo Hernández giúp Celta Vigo vươn lên dẫn 4-2, dập tắt mọi hy vọng lật ngược thế cờ của đội bóng xứ Catalan.

Sai lầm của Luis Enrique

5 dieu rut ra sau tran thua soc cua Barca - Anh 2

HLV người TBN đã mắc sai lầm khi xoay tua, đặc biệt là ở hàng tiền vệ, trước một đối thủ nguy hiểm như Celta Vigo. Tại Bailados, Enrique đã để 2 tiền vệ tốt nhất của mình là Iniesta và Rakitic trên băng ghế dự bị, nhường chỗ cho Rafinha và tân binh Gomes.

Nhận thấy sai lầm của mình, Luis Enrique đã tung Iniesta vào sân ngay đầu hiệp 2 và Barca đã lấy lại được thế trận nhờ tiền vệ người TBN.

Sau đó Enrique tiếp tục củng cố hàng tiền vệ bằng việc tung Denis Suarez vào sân. Cả Iniesta và Suarez đều tỏa sáng với 2 đường chuyền thành bàn cho thấy Luis Enrique đã sai lầm khi tung vào sân ngay từ đầu hàng tiền vệ non kinh nghiệm với Gomes và Rafinha.

Tiếc cho Iniesta

5 dieu rut ra sau tran thua soc cua Barca - Anh 3

Được tung vào sân từng băng ghế dự bị, Iniesta đã cán cột mốc 600 trận chơi cho Barca. Vào sân thay người trước Celta Vigo, Iniesta giúp Barca lấy lại thế trận, chơi nổi bật với 1 pha kiến tạo thành bàn và được bình chọn là cầu thủ chơi hay nhất bên phía Barca. Tiếc cho Iniesta là tiền vệ 32 tuổi này đã không được hưởng niềm vui trọn vẹn trong ngày lịch sử của riêng mình.

Ám ảm Balaidos

Lần thứ 2 liên tiếp Barcelona để thua ở Balaidos. Lần thứ 2 liên tiếp đội bóng xứ Catalan bị thủng lưới 4 lần trước Celta Vigo. Lần thứ 2 liên tiếp Barca bị Celta Vigo dẫn trước đến 3 bàn ở Balaidos. Sân nhà của Celta Vigo giờ thực sự là ám ảnh, là nơi đi dễ khó về với Barca.

Tạm biệt Aleix Vidal

5 dieu rut ra sau tran thua soc cua Barca - Anh 4

Trước Celta Vigo, Luis Enrique một lần nữa loại Vidal khỏi danh sách đăng kí. Đây là trận thứ 6 liên tiếp Vidal bị loại khỏi danh sách đăng kí của Barca, kể từ sau khi chơi trọn 90 phút trong trận thua Alaves.

Động thái của Luis Enrique cho thấy, Vidal không nằm trong kế hoạch của ông và sẽ phải ra đi vào mùa đông 2017.

theo BĐS