Bản hợp đồng mới mà Ronaldo vừa kí với Real Madrid sẽ giúp cầu thủ người Bồ Đào Nha ở lại sân Bernabeu đến năm 2021. Sau đây là 5 điều rút ra từ thương vụ này:

1. Giải tỏa những nghi ngờ về sự gắn bó của Ronaldo với Real Madrid

5 dieu rut ra sau thuong vu gia han hop dong cua Ronaldo - Anh 1

Ronaldo sẽ ở lại sân Bernabeu đến năm 2021. Ảnh: Internet.

Phong độ của Ronaldo trong thời gian qua là không tốt. Với việc không ghi bàn trong trận thắng 3-0 vừa qua trước Leganes, đó đã là trận thứ 5 liên tiếp Ronaldo không thể ghi bàn trên sân Bernabeu. Những lo ngại về khả năng tiếp tục gắn bó trong tương lai của Ronaldo đã nổi lên nhiều lần, và mỗi khi anh không có phong độ cao, nó lại càng tăng cao.

Điều này là không tốt cho thương hiệu của câu lạc bộ. Hàng chục triệu cổ động viên trên thế giới, với những nhà tài trợ và đối tác sẽ muốn chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử câu lạc bộ kí tiếp hợp đồng.

2. Real Madrid không sợ để mất Ronaldo với giá rẻ

Khi mà thời gian trôi qua, một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra là Ronaldo và người quản lí của mình đã quyết định chờ bản hợp đồng cũ hết hạn để có thể được tăng lương hay chuyển tới đội bóng khác đáp ứng nhu cầu lương bổng.

Theo như bản hợp đồng cũ, Ronaldo hoàn toàn có thể tự do vào năm 2018. Vào cuối mùa giải này Real Madrid hoàn toàn có thể sẽ phải bán Ronaldo với giá rẻ nếu không muốn mất trắng. Với bản hợp đồng mới, kể cả khi Ronaldo muốn ra đi sau này, anh cũng sẽ không ra đi với giá rẻ.

3. Gánh nặng tiền lương ngày càng lớn

5 dieu rut ra sau thuong vu gia han hop dong cua Ronaldo - Anh 2

Sau nụ cười của Perez là cả một nỗi lo về vấn đề tài chính khi quỹ lương Real đang phình to hơn bao giờ hết. Ảnh: Internet.

Một vận động viên chuẩn bị bước sang tuổi 32, với một quá khứ nhiều chấn thương và phong độ không tốt trong thời gian gần nhất, việc được tăng lương là điều hiếm khi xảy ra ở mọi môn thể thao.

Nhiều nguồn tin cho rằng Ronaldo sẽ được tăng lương để tiếp tục trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất tại Bernabeu. Sau thương vụ tăng lương cho Bale và nhiều trụ cột khác, quĩ lương của Real Madrid đang phình to hơn bao giờ hết. Dù mức lương cho Ronaldo có thể là xứng đáng, nhưng nó vẫn là mối lo lớn cho chủ tịch Perez và ban lãnh đạo.

4. Ronaldo có thể yên tâm thi đấu tốt

5 dieu rut ra sau thuong vu gia han hop dong cua Ronaldo - Anh 3

CR7 giờ đây có thể toàn tâm toàn ý cống hiến cho Real. Ảnh: Internet.

Ronaldo đã nhiều lần tuyên bố muốn thi đấu đến năm 40 và anh sẽ tiếp tục gắn bó với Real Madrid . Đó có thể là một thử thách khó nhằn, nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha luôn có xu hướng chinh phục những khó khăn như thế. Ronaldo đã cố gắng thay đổi bản thân từ một tiền đạo cánh trở thành một trung phong mật phục trong vòng cấm.

Khi đã có một bản hợp đồng mới, Ronaldo sẽ yên tâm thi đấu hơn. Khoảng thời gian tới sẽ là lúc để Ronaldo thể hiện anh xứng đáng với mức lương 365 nghìn bảng một tuần. Chinh phục những danh hiệu lớn trong những năm cuối của sự nghiệp tại Real Madrid là một giấc mơ không phải ai cũng có được.

5. Gỡ bỏ khó khăn từ lệnh cấm của FIFA

Lệnh cấm của FIFA khiến Real Madrid không thể tham gia chuyển nhượng tới năm 2018. Điều này khiến việc kí hợp đồng mới với những trụ cột như Bale, Kroos, Modric càng trở nên cấp thiết. Nhưng việc gia hạn với Ronaldo mới khiến ban lãnh đạo Real Madrid dễ thở hơn. Điều này có nghĩa Real Madrid sẽ không phải quá lo lắng về lệnh cấm chuyển nhượng từ FIFA khi mà họ vẫn có một bộ khung chất lượng với Ronaldo làm trung tâm.

(Bạn đọc: Nguyễn Danh Nghĩa)

Thể thao Việt Nam | 14:05 08/11/2016