Khi yêu nhau, đàn ông thường thích nghe những lời “có cánh” từ người phụ nữ của mình. Tuy nhiên không phải lúc nào những lời có cánh ấy cũng khiến họ hài lòng. Đôi khi phụ nữ “vô tình” nói những câu làm đàn ông “phát ngán”.

Dưới đây là 5 điều đàn ông ghét nghe nhất từ phụ nữ theo kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học Hoa Kỳ.

1.Bạn trai cũ của em thường…

Dù bạn là nam hay nữ, thậm chí dù bạn thuộc giới tính thứ ba đi chăng nữa thì chắn chắn một điều rằng bạn không bao giờ muốn nghe những câu chuyện về người yêu cũ của đối phương. Sẽ là một điều thật ngu ngốc nếu các chàng trai cứ phải ngồi yên mà nghe người yêu của mình nói bạn trai cũ của em thế này, bạn trai cũ của em thế kia…

Đặc biệt là trong các cuộc tranh luận hay cãi vã, phụ nữ thường đem người yêu cũ ra để so sánh và điều này khiến cho nam giới cảm thấy vô cùng “khó chịu”. Anh Jeremy- một người đàn ông độc thân 30 tuổi cho biết “Tôi không thể chịu đựng được phụ nữ. Tôi từng hẹn hò với 1 vài cô nhưng các mối quan hệ đều không duy trì được bao lâu. Bởi khi có bất cứ khúc mắc gì xảy ra giữa chúng tôi, cô ấy đều lôi bạn trai cũ ra như một tấm gương để răn đe tôi. Tôi đã rất tức giận. Nếu anh ta không còn ý nghĩa gì với cô ấy thì tại sao lúc nào cô ấy cũng nhắc đến tên anh ta làm gì chứ?”

2. Nhìn em có béo lắm không?

Đây là câu hỏi phổ biến đến mức mà bất cứ người đàn ông nào cũng cảm thấy nó quen thuộc như câu “Hôm nay anh ăn cơm chưa?” vậy. Khi đặt ra câu hỏi này, chắc chắn một điều là phụ nữ không mong chờ một câu trả lời chính xác, cụ thể. Thế nhưng họ lại thường xuyên đặt ra câu hỏi này khiến nam giới cảm thấy thật “đau đầu”.

Anh Alex, một nhân viên tài chính hiện đang hẹn hò với bạn gái được 2 năm cho biết “Trước và sau khi đi ăn hoặc đi dự tiệc, bao giờ bạn gái tôi cũng kéo tôi lại và hỏi “Nhìn em có béo lắm không?”. Nếu tôi trả lời không thì cô ấy nói rằng tôi nói dối. Ngược lại, nếu tôi bảo có, cô ấy sẽ nổi đóa lên và đòi về nhà ngay lập tức. Kết quả là mỗi lần đi ăn của chúng tôi đều kết thúc bằng tranh luận và cãi vã. Có khi hàng tuần sau chúng tôi mới lại làm lành với nhau. Tôi cảm thấy thực sự rất mệt mỏi. Vì thế, chúng tôi đã quy ước nếu cô ấy hỏi câu đó, tôi cứ coi như không nghe thấy gì và không cần trả lời”.

3. Anh rất giống anh trai của em

Khi được hỏi, điều gì ở phụ nữ mà bạn ghét nghe nhất, Mike- một anh chàng đồng tính cho biết “Dù không hứng thú với phụ nữ nhưng tôi cũng rất ghét nghe phụ nữ so sánh tôi với anh trai của họ. Dù là so sánh ở những mặt tốt, như “Anh quan tâm đến em như anh trai của em vậy” hay những câu đại loại như thế thì với đàn ông điều đó sẽ thật tồi tệ”.

Với phụ nữ, nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu một anh chàng và bạn có tình cảm với anh chàng ấy thì tốt hơn hết đừng so sánh anh ấy với anh trai của bạn. Điều đó sẽ chẳng khác nào việc bạn tự giết chết mối quan hệ của 2 người ngay từ khi nó còn trong “trứng nước”.

4. Đây là bí mật

Đàn ông thường thẳng thắn và không tò mò như phụ nữ. Vì thế, một khi họ đã quan tâm đến một vấn đề nào đó thì vấn đề ấy thường quan trọng với họ. Tuy nhiên, phụ nữ thì ngược lại. Vấn đề nào đối với phụ nữ cũng “thật quan trọng’ và “không thể tiết lộ”. Vì thế, đáp lại những thắc mắc của nam giới, phụ nữ thường có chung một câu trả lời “Đây là bí mật. Sau này anh sẽ rõ”.

Đồng thời, anh Purnell- một nhân viên an ninh chia sẻ “Tôi và bạn gái chia tay nhau chỉ vì tôi cảm thấy tôi không hiểu gì về cô ấy. Bất cứ khi nào tôi hỏi điều gì, cô ấy cũng chỉ im lặng, lắc đầu. Đôi khi cô ấy bảo “Bí mật, anh không hiểu đâu”. Tôi thấy đó không phải là tính cách thật của cô ấy. Và chúng tôi đã chia tay nhau”.

5. Em có giỏi không?

Hầu hết phụ nữ đều ưa nịnh và đều thích nghe những lời “có cánh” từ đàn ông. Vì thế, khi làm bất cứ việc gì, phụ nữ cũng đều kết thúc bằng câu hỏi “Em có giỏi không”. Ban đầu, nam giới sẽ coi đây là những câu hỏi hết sức đáng yêu và sẽ tìm câu trả lời làm hài lòng phụ nữ.

Tuy nhiên, nếu những câu hỏi này cứ xuất hiện thường xuyên với tần suất liên tục, nó sẽ khiến nam giới khó chịu và bực bội. Đây cũng là một trong những điều có thể vô tình “giết chết” tình yêu của bạn.

Hường Trịnh - (theo Sheknows)