Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, dử mắt không chỉ tiết lộ các bệnh về mắt mà nó còn chỉ ra nhiều vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.

Chúng ta thường nghĩ rằng, dử mắt chỉ nói lên các vấn đề về mắt, như bệnh đau mắt đỏ chẳng hạn. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, dử mắt không chỉ tiết lộ các bệnh về mắt mà nó còn chỉ ra nhiều vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.

Dưới đây là 5 điều mà dử mắt luôn muốn thông báo về tình trạng sức khỏe của bạn.

Bạn bị nhiễm trùng mắt

5 dieu bat ngo du mat dang co gang tiet lo cho ban - Anh 1

Các loại nhiễm trùng khác nhau, chẳng hạn như viêm bờ mi (viêm mí mắt), có thể gây ra một sự kích thích của mắt và kết quả là việc tống đẩy ra các chất dịch nhầy (thường được gọi là dử mắt). Đôi khi, dử mắt ra quá nhiều khiến bạn không thể mở được mắt, lúc này cần sử dụng gạc ấm, nước muối sinh lý để làm mềm là rửa sạch đống dử mắt khó chịu này.

Bạn bị cảm lạnh

5 dieu bat ngo du mat dang co gang tiet lo cho ban - Anh 2

Các bệnh về mắt, chẳng hạn như viêm kết mạc, có thể đi cùng với bệnh cảm lạnh gây ra chảy nước mắt, mắt đỏ và bị kích thích. Cảm lạnh gây ảnh hưởng đến tất cả các màng nhầy trong cơ thể bạn như mũi, họng, mắt. Điều trị hiệu quả bệnh cảm lạnh sẽ giúp cho mắt của bạn ít bị ra dử hơn. Tuy nhiên, nếu dịch dử mắt có màu xanh lá cây, thì bạn nên đi thăm khám bác sĩ, vì khả năng cao đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng xoang.

Bạn bị dị ứng cái gì đó

5 dieu bat ngo du mat dang co gang tiet lo cho ban - Anh 3

Viêm kết mạc thường đi kèm với các loại vi khuẩn và dị ứng, nó dẫn đến đỏ, ngứa mắt và chảy dử. Bạn càng lau thì dịch dử mắt càng ra nhiều. Lúc này, có lẽ bạn cần 1 vài giọt thuốc kháng histamine để giúp mắt dễ chịu hơn. Nếu bạn nghĩ rằng, bạn đang bị dị ứng với cái gì đó trong không khí như phấn hoa chẳng hạn, tốt hơn hết bạn nên đóng cửa sổ lại và sử dụng máy lọc không khí trong nhà.

Kính áp tròng của bạn đã cũ hoặc bẩn

5 dieu bat ngo du mat dang co gang tiet lo cho ban - Anh 4

Kính áp tròng của bạn có thể chứa virus hoặc vi khuẩn do quá trình sử dụng hàng ngày. Việc sử dụng những chiếc kính bẩn này có thể gây ra nhiều bệnh về mắt. Vì vậy, bạn không nên sử dụng kính áp tròng khi tắm và nhớ thường xuyên thay mới và làm sạch kính áp tròng để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Bạn nên đi khám bác sĩ

5 dieu bat ngo du mat dang co gang tiet lo cho ban - Anh 5

Nếu mắt bạn chỉ chảy một ít dử trong vài ngày thì không đáng lo ngại lắm. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mắt mình bị đỏ dữ dội, hai mắt vừa đau vừa nhạy cảm với ánh sáng thì có thể bạn sẽ cần dùng kháng sinh để điều trị cho căn bệnh này. Và nếu mắt bạn chảy dử nhiều, liên tục khiến bạn khó chịu thì hãy đi khám các chuyên gia về mắt để được chữa trị kịp thời, tránh gây ra các biến chứng nghiêm trọng làm mờ đi đôi mắt của bạn.

Thu Nguyễn

5 dieu bat ngo du mat dang co gang tiet lo cho ban - Anh 6

Lý giải hiện tượng mí mắt bị co giật

5 dieu bat ngo du mat dang co gang tiet lo cho ban - Anh 7

Mẹo bảo vệ mắt khi ngồi máy tính suốt ngày

5 dieu bat ngo du mat dang co gang tiet lo cho ban - Anh 8

Phương pháp giữ cho đôi mắt tinh anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900