Pajero Sport Premium 2016 là mẫu xe mang đầy tính cách mạng của Mitsubishi với sự cách tân ở từ ngoại thất, nội thất, động cơ cho đến các công nghệ hỗ trợ.

Mitsubishi vừa mang đến Triển lãm Ôtô Việt Nam 2016 mẫu xe Pajero Sport Premium 2016, khác biệt hoàn toàn so với phiên bản hiện tại, từ thiết kế đến công nghệ và trang bị tiện nghi; xác lập những chuẩn mực mới, hoàn hảo từ thiết kế đến công năng và xứng đáng là mẫu xe SUV sang trọng vượt phân khúc.

Theo kế hoạch, Mitsubishi Pajero Sport Premium 2016 sẽ sớm được bán tới tay người tiêu dùng Việt với mức giá từ 1,4 tỷ đồng đến 1,55 tỷ đồng (tùy từng phiên bản).

1. Ngoại thất

5 diem thuyet phuc khach hang tren Mitsubishi Pajero Sport Premium 2016 - Anh 1

Mitsubishi Pajero Sport 2016 tại Triển lãm Ôtô Việt Nam.

Không phải là cái tên tiên phong áp dụng ngôn ngữ Dynamic Shield, nhưng Mitsubishi Pajero Sport Premium 2016 là mẫu xe thể hiện tốt nhất. Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield mang lại vẻ đẹp năng động, phong thái hiện đại đầy lôi cuốn đồng thời vẫn toát lên sự mạnh mẽ, uy lực và bền bỉ đậm tính thể thao vốn là thế mạnh truyền thống của Mitsubishi Motors. Ngoại thất Pajero Sport Premium hoàn toàn mới cũng được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield - thể hiện đầy đủ triết lý thiết kế “form follow function” - vẻ đẹp gắn liền với công năng.

2. Động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm

5 diem thuyet phuc khach hang tren Mitsubishi Pajero Sport Premium 2016 - Anh 2

Động cơ xăng MIVEC 3.0L V6 mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Khả năng vận hành đã được khách hàng đánh giá cao trong thời gian vừa qua. Động cơ 6 xy-lanh vận hành hiệu quả và cân bằng tốt hơn, giúp giảm tối đa rung động. Công nghệ MIVEC giúp nâng cao công suất và hiệu quả hoạt động.

Đặc biệt, động cơ diesel MIVEC 2.4L VGT Turbo lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Đây là thế hệ động cơ Diesel mới nhất của Mitsubishi được trang bị công nghệ MIVEC với van biến thiên điều khiển điện tử nhằm tăng cường hiệu quả vận hành. Động cơ sử dụng hệ thống tăng áp biến thiên VGT cho phép nâng cao hiệu công suất của động cơ một cách tối ưu. Điểm đáng chú ý của động cơ diesel thế hệ mới này là khả năng hạn chế tiếng ồn và rung động tối ưu nhờ vào việc giảm tỉ số nén động cơ. Tỉ số nén của động cơ chỉ ở mức 15.5:1 so với tỉ số nén trên các động cơ diesel thông thường là 17-18:1. Do đó, mang lại hiệu suất vận hành cao đồng thời gia tăng tiện nghi vận hành.

3. Hộp số tự động 8 cấp

Pajero Sport Premium sở hữu hộp số tự động 8 cấp - là hộp số cao cấp nhất phân khúc. Việc tăng số cấp truyền động cho phép hộp số linh hoạt hơn và khai thác tốt hơn hiệu quả của động cơ. Cụ thể, hộp số sẽ giúp xe tăng tốc mượt mà hơn, giảm tối đa hiện tượng giật khi chuyển số nhờ vào khoảng cách giữa các tỉ số truyền nhỏ hơn. Một ưu điểm khác là với 8 cấp truyền động, dãy tỉ số truyền sẽ rộng hơn từ đó giúp giảm áp lực cho động cơ. Khi vận hành ở vận tốc cao, vòng tua máy sẽ thấp hơn giúp xe hoạt động êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4. Vận hành vượt trội

5 diem thuyet phuc khach hang tren Mitsubishi Pajero Sport Premium 2016 - Anh 3

Cùng với hợp với động cơ MIVEC và hộp số 8 cấp, hệ thống kiểm soát 4 bánh Super Select-II sẽ phát huy tối đa thế mạnh vận hành của Pajero Sport Premium. Các chế độ vận hành Offroad lần đầu tiên được phát triển cho Pajero Sport Premium nhằm tăng cường khả năng vượt địa hình cho xe. Có 4 chế độ Offroad tương ứng với 4 điều kiện đường thường gặp trên địa hình: Sỏi/ Bùn lầy/ Cát/ Đá (Gravel/ Sand/ Mud/ Rock)

Các kỹ sư sẽ thực hiện nhiều thực nghiệm khác nhau để lập trình chế độ vận hành trên từng điều kiện địa hình. Ví dụ như trên địa hình cát: điều kiện tối ưu để vượt địa hình này là phải duy trì tốc độ động cơ và lực kéo ở mức cao nhằm tránh công suất bị ngắt quãng và hạn chế thất thoát lực kéo. Thông qua thực nghiệm, chế độ “Sand” được phát triển để điều khiển hộp số giúp xe duy trì điều kiện tốt nhất để vượt địa hình cát dễ dàng.

5. Công nghệ an toàn cao cấp

5 diem thuyet phuc khach hang tren Mitsubishi Pajero Sport Premium 2016 - Anh 4

Lần đầu tiên, Pajero Sport Premium được trang bị hệ thống Chống tăng tốc ngoài ý muốn - Ultrasonic Misacceleration Mitigation System (UMS). Các cảm biến siêu âm phía trước và sau sẽ phát hiện chướng ngại vật và hệ thống sẽ ngăn ngừa xe chuyển động (cả chiều tiến và lùi), đảm bảo an toàn trong trường hợp đạp nhầm chân ga/chân phanh khi xuất phát. Ngoài ra là trang bị camera quan sát quanh xe, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ khởi hành lên/xuống dốc, 7 túi khí an toàn, hệ thống cân bằng điện tử và kiểm soát lực kéo, phanh ABS/EBD/BA, phanh tay điện tử…

T.A (Trithucthoidai)

Ảnh: Tới Nguyễn