(MegaFun) - Lệ Rơi đang trở thành một “hiện tượng” trong cộng đồng mạng xã hội. Sự nổi tiếng một cách nhanh chóng của Lệ Rơi khiến người đọc giật mình nhớ đến “hiện tượng” Bà Tưng cách đây không lâu. Hai “hiện tượng” này có những điểm tương đồng đến kỳ lạ.

Bà Tưng khoe ngực

Sự vô tư của Lệ Rơi cũng giống như sự sexy đến “hư đốn” của Bà Tưng đều thu hút sự tò mò của cư dân mạng. Cả hai đều tự biến mình trở thành trò cười cho thiên hạ bằng những “lợi thế” vốn có của mình.

POLL_DESCRIPTION

POLL_ITEM

Xem kết quả Click vào lựa chọn của bạn

.

Trưng cầu ý kiến

POLL_DESCRIPTION

Xem kết quả

POLL_DESCRIPTION
POLL_OPTION

VOTE_PERCENT%VOTE_COUNT phiếu
Tổng cộng: POLL_TOTAL phiếu

30343

2. Thích thành… ca sĩ

Bà Tưng cũng giống như Lệ Rơi muốn trở thành ca sĩ nhưng cả hai đều có giọng hát… thảm họa. Bà Tưng dùng mọi thủ đoạn, kể cả biến mình trở thành kẻ hư đốn trong mắt mọi người để được nổi tiếng. Từ sự nổi tiếng ấy, cô nuôi tham vọng dấn thân vào showbiz để trở thành… ca sĩ. Tuy nhiên, lệnh cấm diễn của Cục nghệ thuật đã dập tắt ước mơ này của Bà Tưng.

Lệ Rơi hát như "đấm vào tai" nhưng đã có hàng trăm clip ca nhạc trên mạng

Trong khi đó, Lệ Rơi tiến thẳng đến ước mơ trở thành ca sĩ bằng hàng trăm clip ca nhạc với giọng hát không thể gọi là… hát của mình. Có lẽ, số lượng các clip ca nhạc của Lệ Rơi khiến nhiều ca sĩ chuyên nghiệp cũng phải khóc thét. Chỉ có điều, những clip mà của Lệ Rơi khó có thể được gọi là… hát.

Các clip của Lệ Rơi:

3. Bà Tưng, Lệ Rơi cùng bị lợi dụng để chuộc lợi

Khi đã trở thành người nổi tiếng, Bà Tưng và Lệ Rơi đều được các ông bầu ca nhạc phòng trà ở Hà Nội để mắt đến. Cả hai đã từng được tổ chức show ca nhạc của riêng mình tại phòng trà của Hà Nội.

Bà Tưng bị hủy show khi đã ra đến Hà Nội

Tuy nhiên, Bà Tưng ngay lập tức bị cấm biểu diễn còn Lệ Rơi cũng nhận được những chỉ trích khá nặng nề khi có ý kiến mời anh ta đi hát tại một quán bar ở Hà Nội .

4. Truyền thông dẫn lối Bà Tưng, Lệ Rơi từ thế giới ảo ra đời thực

Cả Bà Tưng và Lệ Rơi đều được truyền thông săn đón như một ngôi sao. Sự nổi tiếng trong thế giới ảo khiến họ được giới truyền thông để mắt và nâng niu. Họ được giới truyền thông “săn ảnh” như ngôi sao lớn, được các tờ báo lớn nhỏ tổ chức phỏng vấn, khai thác bí mật đời tư… Thậm chí, Lệ Rơi còn được một tòa soạn có uy tín mời giao lưu trực tuyến.

Lệ Rơi được mời hát ở quán bar

Sự dẫn dắt của truyền thông đã hỗ trợ đắc lực cho Bà Tưng và Lệ Rơi thành ngôi sao… thảm họa.

5. Bà Tưng, Lệ Rơi đều phải… hứng đá

Ban đầu, Bà Tưng, Lệ Rơi nhận được sự đón chào của cộng đồng mạng bởi sự lạ mắt mà họ tạo ra. Tuy nhiên, khi họ biết lợi dụng sự nổi tiếng ảo của mình để tiến ra đời thực liền bị cộng đồng mạng lên án. Thậm chí, có nhiều người còn dùng những từ ngữ khá nặng nề để nói về họ như: thảm họa văn hóa, rác văn hóa…

Dần dần, Bà Tưng và Lệ Rơi trở thành đại diện cho sự hời hợt về văn hóa cộng đồng của một bộ phận người trẻ ham hư vinh và muốn nổi tiếng bằng mọi cách.

Minh Đức