Làm sao để dễ dàng nhận biết con bạn không còn là trẻ sơ sinh nữa. Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn những điều dễ nhận biết nhất!

Sau đây là những dấu hiệu nhận biết con bạn không còn là trẻ sơ sinh

5 dau hieu nhan biet con ban khong con la tre so sinh - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

1. Bé không còn là trẻ sơ sinh khi bạn có thể giải mã được tiếng khóc của trẻ

Nếu trước đây tiếng khóc của bé khiến bạn không quan tâm cho lắm thì bây giờ lại khác, trong tiếng khóc của bé bạn có thể cảm nhận được sự khác nhau trong tiếng kêu khóc của con khi con đói, mệt mỏi, tè dầm hay bị tổn thương. Theo các chuyên gia, khóc chính là cách để các bé giao tiếp cho nhu cầu và sự thiếu thoải mái cần có sự can thiệp. Bạn đôi khi có thể giải mã được những âm thanh khác biệt mà cục cưng của bạn tạo ra, cũng như nhận định xem liệu bé của bạn thuộc loại khó chịu hay dễ tính bẩm sinh. Sau đây là một vài cách để giúp bạn xác định bé muốn nói gì.

2. Bé không còn là trẻ sơ sinh khi bé bắt đầu bộc lộ tính cách của mình

Dấu hiệu nhận biết dễ dàng đó là tính cách của trẻ được bộc lộ rõ ràng nhất. Đôi khi chỉ cần nụ cười đầu tiên vang tiếng khanh khách của bé có nghĩa là “cả thế giới” với các bố mẹ và cũng là dấu hiệu bạn đang vượt qua giai đoạn tất cả những gì con biết làm chỉ là ăn, khóc, và ngủ.

3. Có lẽ đó là khi mẹ có thời gian hẹn hò với chồng và bạn bè được nhiều hơn

Khi con bạn là trẻ sơ sinh, bạn không thể để con ở nhà với ông bà hay người giúp việc để đi chơi cùng chồng hay gặp gỡ bạn bè được. Tuy nhiên, khi bé hết tuổi sơ sinh thì bạn có thể thoải mái gửi con cho ông bà hay người giúp việc để đi đâu đó.

Đặc biệt, có một vài cặp vợ chồng không thể chịu nổi ý nghĩ phải rời xa đứa con sơ sinh của mình, dù chỉ là một đêm. Trong khi những cặp khác lại thấy quá ư mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu có một khoảng thời gian bạn nhận ra mình đã sẵn sàng một đêm xa con – đó chính dấu hiệu cho thấy giai đoạn sơ sinh của con bạn sắp sửa đi qua.

4. Khi bé có thể ăn nhanh hơn thì chứng tỏ bé không còn là trẻ sơ sinh

5 dau hieu nhan biet con ban khong con la tre so sinh - Anh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong những tháng đầu tiên, bạn thường cho con ăn rất lâu, bé có thể bú hàng tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, bây giờ bạn sẽ thấy khác hoàn toàn, tốc độ khi bé ăn sẽ thay đổi nhanh theo thời gian.

5. Lúc này bạn muốn lấy lại vóc dáng như xưa

Giai đoạn sau khi sinh (đặc biệt với những người đang cho con bú, đẻ mổ, hoặc các biến chứng khác trong khi sinh) cảm giác cơ thể không thể trở lại là vóc dáng trước đây. Nhưng khi giai đoạn sơ sinh dần qua đi, dường như ý tưởng lấy lại vóc dáng thuở xưa của bạn đã trở lại. Mặc dù vóc dáng ấy không thể nào đẹp như cũ nhưng ít nhất đó là của bạn!

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep