Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những nguyên tắc tuyển dụng riêng. Có người tìm kiếm những ứng viên phù hợp với vị trí công ty đang khuyết, hoặc sẽ có người tìm kiếm dựa theo cảm nhận cá nhân.

5 dac diem nha tuyen dung tim kiem o nguoi tre - Anh 1

Ảnh: Shutterstock

Nhưng theo Liz Wessel, người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của WayUp và là cựu nhân viên Google, hầu như tất cả các nhà quản lý đều mong muốn được nhìn thấy đặc điểm sau đây ở những nhân viên trẻ, theo Business Insider.

Khả năng giao tiếp rõ ràng

Khả năng trình bày rõ ràng một tin nhắn, thông tin, hay ý kiến cá nhân là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết và là một kỹ năng cần được mài giũa thường xuyên. “Cho dù bạn làm trong ngành nghề hay lĩnh vực nào thì việc giao tiếp, truyền đạt ý kiến, thông tin hiệu quả, giúp mọi người hiểu rõ đều bạn muốn nói sẽ luôn được đánh giá cao”, Wessel nói.

Khả năng thuyết phục người khác

Cho dù bạn làm một công việc cần phải giao tiếp nhiều bằng lời như bán hàng, hay một công việc với mức độ giao tiếp trực tiếp ít hơn thì kỹ năng thuyết phục người khác là rất quan trọng. Nó giúp họ nhìn thấy được tầm nhìn, kế hoạch, sự chuyên nghiệp và tự tin của bạn.

Kỹ năng viết tốt

Kỹ năng viết có thể giúp bạn tự tin hoặc cản trở sự nghiệp, ngay cả khi viết không phải là nghề nghiệp chính của bạn. Trong môi trường làm việc hiện nay đòi hỏi bạn phải viết liên tục như viết email, hợp đồng, hay báo cáo. Viết cũng là một hình thức giao tiếp và đôi khi một lỗi ngữ pháp, chính tả nhỏ có thể làm bạn mất đi sự tín nhiệm.

Khả năng xác định xu hướng thị trường

Không chỉ trong kinh doanh bạn mới cần kỹ năng này, mà còn trong mọi mặt của cuộc sống. Bằng cách nhanh chóng xác định xu hướng thị trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, thử nghiệm nhiều kiến thức mới và không bị tụt lại phía sau.

Có trí thông minh cảm xúc

Các doanh nghiệp ngày càng đặt tầm quan trọng về văn hóa người lao động, thái độ ứng xử tích cực trong khi làm việc với người khác, chứ không phải chỉ có bằng cấp, kiến thức chuyên môn. Biết được điều này, những người trẻ cũng cần nên rèn luyện về thái độ, khả năng giao tiếp, cách quản lý cảm xúc khi đối diện với nhiều vấn đề khác nhau trong công việc.

Phương Anh