Sau khi sinh con, mọi thời gian của bạn sẽ dành cho em bé. Do đó, thời gian để dành cho chính bản thân của bạn sẽ rất hạn hẹp và thời gian cho các mối quan hệ khác sẽ là vô cùng xa xỉ.

Sau khi sinh con, mọi thời gian của bạn sẽ dành cho em bé, từ việc bé ăn, bé ngủ, vệ sinh... Do đó, thời gian để dành cho chính bản thân của bạn sẽ rất hạn hẹp, thời gian dành cho chồng, bạn bè và các mối quan hệ khác sẽ là vô cùng xa xỉ.

Dưới đây là 5 cuộc hẹn bạn nên làm trước khi sinh bé.

Cùng nấu ăn với ông xã

5 cuoc hen me bau nen lam truoc khi sinh con - Anh 1

Đừng lo lắng nếu bạn không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, bất cứ ai cũng có thể nấu ăn và cùng chuẩn bị bữa ăn với ông xã của mình là một điều rất thú vị. Hãy chọn một vài công thức nấu ăn đơn giản từ trong sách hoặc trên internet, dành một buổi chiều để đi mua sắm và vào bếp cùng nhau, tận hưởng một bữa tối lãng mạn trước khi bạn phải bỏ dở chúng vì tiếng khóc của trẻ.

Một chuyến du lịch trong ngày

5 cuoc hen me bau nen lam truoc khi sinh con - Anh 2

Lên xe và có một chuyến du lịch ngắn. Bạn có thể đến một thị trấn nhỏ để mua sắm hay đến một resort nào đó để thỏa sức bơi và nghỉ ngơi trong vài giờ. Hãy tận hưởng nó bởi khi em bé ra đời bạn có thể vẫn có được những chuyến du lịch trong ngày nhưng số lượng đồ đạc cần mang theo của trẻ thì quá nhiều và bạn cũng không còn thời gian để chiều chuộng bản thân trong khi đang chăm sóc trẻ.

Một bữa ăn dài

5 cuoc hen me bau nen lam truoc khi sinh con - Anh 3

Điều này nghe thì có vẻ kì cục nhưng nó thực sự là niềm mơ ước của nhiều bà mẹ sau khi sinh con. Hãy tưởng tượng, một bữa ăn không cần vội vã, không cần phải đứng lên để dỗ dành một đứa trẻ đang quấy khóc hay thoải mái trò chuyện với nhau mà không cần phải thường xuyên liếc mắt để đảm bảo rằng em bé của bạn vẫn đang an toàn.

Hẹn hò với những cô bạn thân

5 cuoc hen me bau nen lam truoc khi sinh con - Anh 4

Trong vài tháng đầu tiên sau khi sinh, bạn có thể sẽ cảm thấy cô đơn vì chẳng có ai để trò chuyện và tâm sự. Trong khi những cô bạn thân của mình đang thỏa sức tung hoành, hẹn hò cà phê thì bạn lại ngập trong bỉm sữa, bạn sẽ cảm thấy mình bị tụt hậu vô cùng. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian để lên kế hoạch cho một cuộc hẹn với những người bạn thân của mình.

Tới nhà hát hoặc đi xem phim

5 cuoc hen me bau nen lam truoc khi sinh con - Anh 5

Hãy đi xem ban nhạc yêu thích của bạn hoặc một bộ phim mới ra mắt trước khi em bé chào đời. Tin tôi đi, có thể bạn sẽ mất khoảng vài tháng tới vài năm mới có thể tiếp tục làm việc này. Sau khi sinh con, bạn sẽ chẳng thể rời nhà quá 1 giờ đồng hồ mà không có sự xuất hiện của con.

Thu Nguyễn

5 cuoc hen me bau nen lam truoc khi sinh con - Anh 6

5 lợi ích không ngờ của tinh dầu đối với phụ nữ mang thai

5 cuoc hen me bau nen lam truoc khi sinh con - Anh 7

Đừng để phát điên vì áp lực rèn bé ngủ

5 cuoc hen me bau nen lam truoc khi sinh con - Anh 8

8 bài tập đơn giản giúp mẹ sau sinh lấy lại vóc dáng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900