Đây là những MV ca nhạc gây bão Youtube trong năm qua.

Chúng ta không thuộc về nhau: 90 triệu lượt xem

Năm 2016, tuy ít ra các sản phẩm âm nhạc vì tập chung cho các chuyến offline tại các tỉnh, đồng thời chuẩn bị cho việc tách khỏi Quang Huy, Sơn Tùng vẫn “giữ vững phong độ” khi sở hữu MV hot nhất Việt Nam: Chúng ta không thuộc về nhau.

5 clip nhac Viet co hang chuc trieu luot xem hot nhat 2016 - Anh 1

Năm 2016, Sơn Tùng vẫn giữ vững phong độ với MV "Chúng ta không thuộc về nhau".

Ra mắt vào tháng 8.2012, tính đến cuối năm 2016, MV này của Sơn Tùng đã đạt mốc 90 triệu lượt xem và trở thành MV ca nhạc hot nhất trong năm 2016.

Dù vậy, nam ca sĩ cũng vướng phải lùm xùm đạo ca khúc We don’t talk anymore của Selena Gomez và Charlie Puth. Ngoài ra, MV cũng sở hữu một kỉ lục không mấy tự hào khi có lượt “không thích” (dislike) lọt top 15 của Youtube thế giới.

MV "Chúng ta không thuộc về nhau".

Bống bống bang bang: 82 triệu lượt xem

Xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách những MV hot nhất 2016 là Bống bống bang bang với sự thể hiện với 4 chàng trai nhóm 365. Đây là ca khúc chủ đề của bộ phim Tấm cám – Chuyện chưa kể.

Giống như thành công của Tấm Cám, Bống bống bang bang gây bất ngờ với thành tựu ngoài mong đợi khi đạt 80 triệu lượt xem sau 4 tháng ra mắt.

5 clip nhac Viet co hang chuc trieu luot xem hot nhat 2016 - Anh 2

"Bống bống bang bang" là sản phẩm kết lại thành công cho quãng đường đi 5 năm của nhóm 365.

Đây cũng là một trong những sản phẩm đánh dấu sự nghiệp của nhóm 365 trước khi các thành viên có những sự nghiệp âm nhạc riêng. Sau khi ra mắt ca khúc này, 365 đã có một liveshow kỷ niệm thời gian hoạt động chung.

Bống bống bang bang gây ấn tượng với giai điệu vui nhộn, nội dung gần gũi vì lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích đã quá quen thuộc khán giả Việt Nam. Với 80 triệu lượt xem, đây đúng là một MV mĩ mãn để kết thúc lại quãng đường 5 năm của nhóm 365.

MV Bống bống bang bang của nhóm 365.

Phía sau một cô gái: 65 triệu lượt xem

Soobin Hoàng Sơn là cái tên có sự bứt phá bất ngờ trong dịp cuối năm 2016. Phía sau một cô gái của thí sinh The Remix 2016 trở thành ca khúc hit và càn quét khắp mạng xã hội và các bảng xếp hạng online. Chỉ mới ra mắt được 2 tháng nhưng MV của ca khúc đã đạt trên 60 triệu lượt xem.

Bên cạnh đó, bản audio Phía sau một cô gái của Soobin Hoàng Sơn cũng đã thu hút hơn 90 triệu lượt nghe trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Ca khúc này cũng được rất nhiều nghệ sĩ cũng như người yêu nhạc cover.

5 clip nhac Viet co hang chuc trieu luot xem hot nhat 2016 - Anh 3

Soobin là cái tên chiếm sóng dịp cuối năm với "Phía sau một cô gái".

Không chỉ vậy, sáng tác của Tiên Cookie còn trở thành một trào lưu cực hot trên mạng xã hội với câu hát: “Mọi nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái”. Đây chắc chắn là một trong những bản hit hot nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Soobin Hoàng Sơn.

MV "Phía sau một cô gái" của Soobin rất đơn giản nhưng lại hot trên Youtube.

Đếm ngày xa em (45 triệu lượt xem) – Mình là gì của nhau (48 triệu lượt xem)

2016 là một năm đánh dấu bước ngoặt với giọng ca trẻ Lou Hoàng. Sau khi được nhạc sĩ OnlyC nhận làm học trò, Lou Hoàng nhanh chóng ra mắt nhiều ca khúc và nhận được phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng.

5 clip nhac Viet co hang chuc trieu luot xem hot nhat 2016 - Anh 4

Là một ca sĩ trẻ nhưng Lou Hoàng có tới 2 MV thành công trong năm 2016.

MV "Đếm ngày xa em" của OnlyC và Lou Hoàng.

MV Đếm ngày xa em của nam ca sĩ trẻ ra mắt với sự kết hợp cùng OnlyC nhanh chóng gây ấn tượng trên mạng xã hội. Nửa năm ra mắt ca khúc này, Lou Hoàng đã thu về gần 50 triệu lượt xem. Đây là một thành công rất ấn tượng với một giọng ca trẻ như Lou Hoàng.

"Mình là gì của nhau" bị tố đạo BigBang nhưng vẫn thu vè hơn 40 triệu lượt xem.

Sau đó không lâu, Lou Hoàng tiếp tục cho ra mắt ca khúc Mình là gì của nhau và cũng nhận được những phàn hồi rất tốt. Tuy bị tố là nhái theo theo BigBang và chịu không ít chỉ trích từ phía cư dân mạng, MV này vẫn đạt 45 triệu lượt xem sau 3 tháng ra mắt.