Tuy những điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, nhưng hầu như các bậc phụ huynh đều quên phòng tránh.

1. Sợ vừa ăn vừa cười

Một số người lớn có thói quen trêu chọc bất cứ lúc nào, dù đang chơi đùa hay ăn cơm. Tuy nhiên, điều này không hề tốt cho bé. Vừa ăn vừa cười rất dễ làm đồ ăn rơi vào khí quản, mắc trong họng khiến bé bị nghẹn. Như vậy sẽ gây nguy hiểm cho đường hô hấp. Do đó, hãy ngừng đùa trẻ trên bàn ăn.

5 chuyen khien be so hai nhung cha me thuong xuyen quen mat - Anh 1

2. Sợ đèn flash khi chụp ảnh

Không ai thích những tia sáng phát ra từ đèn flash khi chụp ảnh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bé ít tuổi, võng mạc mắt chưa phát triển hoàn toàn, vẫn rất mỏng manh, yếu ớt. Còn tia sáng phát ra từ đèn flash cực mạnh, dễ làm tổn thương thị lực của bé. Do đó, cha mẹ nên chú ý nên tắt đèn flash khi chụp ảnh cho bé dưới 6 tháng tuổi.

5 chuyen khien be so hai nhung cha me thuong xuyen quen mat - Anh 2

3. Sợ mặc quá nhiều quần áo

Do sự trao đổi chất trong cơ thể trẻ nhỏ diễn ra rất nhanh nhưng hệ thần kinh chưa phát triển hoàn thiện, nên dễ xảy ra tình trạng tay chân lạnh buốt. Không ít người cho rằng, bé bị lạnh vì mặc ít áo, nên bắt bé phải mặc những lớp quần áo dày, phủ kín người. Điều này hoàn toàn sai lầm và chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển khung xương của trẻ nhỏ.

5 chuyen khien be so hai nhung cha me thuong xuyen quen mat - Anh 3

4. Sợ lạnh bụng

Bé bị lạnh bụng dễ tiêu chảy, tiêu hóa không tốt và phát sốt. Để phòng ngừa tình trạng này, cha mẹ cần nhớ đắp chăn che kín bụng bé khi ngủ. Nếu bé có thói quen đạp chăn, nên cho bé mặc yếm che bụng.

5 chuyen khien be so hai nhung cha me thuong xuyen quen mat - Anh 4

5. Sợ tiếng ồn

Trẻ dưới 6 tháng tuổi rất sợ tạp âm ồn ào. Những âm thanh từ tiếng pháo nổ, tiếng cãi vã... đều khiến bé giật mình sợ hãi và khóc thành tiếng. Do đó, không nên cho bé tiếp xúc với âm thanh quá lớn, tránh cho bé cảm thấy thiếu an toàn.

5 chuyen khien be so hai nhung cha me thuong xuyen quen mat - Anh 5

Bạch Ngân - Theo Sohu

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900