Tuyển Việt Nam được kỳ vọng rất lớn ở AFF Cup 2016. Trong đó, 5 cầu thủ dưới đây mang niềm vọng sẽ giúp đội nhà bước lên bục vinh quang cao nhất.

1. Lê Công Vinh

5 cai ten nam van menh cua tuyen Viet Nam tai AFF Cup - Anh 1

Trong chiến tích vô địch AFF Cup lịch sử năm 2008, Công Vinh chính là cầu thủ để lại dấu ấn đậm nét, trong đó có bàn thắng bằng vàng giúp tuyển Việt Nam bước lên đỉnh cao khu vực. Và ở kỳ AFF Cup cuối cùng này, Công Vinh chắc chắn sẽ ra sân với tinh thần chiến đấu cao nhất để giúp Việt Nam tiến sâu cũng như làm giàu thêm bảng thành tích cá nhân.

Hiện tại, Công Vinh đang xếp thứ 5 trong danh sách những cây săn bàn hàng đầu lịch sử AFF Cup với 13 bàn thắng, kém người dẫn đầu là Noh Alam Shah của Singapora 4 pha lập công. Ngoài ra, với 49 bàn thắng, Công Vinh cũng nằm trong Top 10 chân sút vĩ đại nhất cấp ĐTQG còn thi đấu. Rõ ràng, không ai khác khi Công Vinh chính là đầu tàu của bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2016.

2. Lương Xuân Trường

5 cai ten nam van menh cua tuyen Viet Nam tai AFF Cup - Anh 2

21 tuổi nhưng Xuân Trường chính là cái tên gần như không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng. Xuân Trường sở hữu nãn quan chiến thuật cực tốt, khả năng điều tiết lối chơi đỉnh đạc và những pha phất bóng dài có độ chính xác cao. Đó là yếu tố sẽ giúp Việt Nam có nhiều miếng tấn công nguy hiểm ở kỳ AFF Cup này.

Tuyển Việt Nam gặp mất mát cực lớn khi Tuấn Anh không thể tham dự do chấn thương vì thế, vai trò của Xuân Trường sẽ càng lớn hơn nữa. Dù vậy, tiền vệ đang chơi cho Incheon United cũng cần phải tránh những sai lầm khi để mất bóng nguy hiểm ở khu vực giữa sân.

Video khả năng chuyền bóng cực tốt của Xuân Trường:

3. Ngô Hoàng Thịnh

5 cai ten nam van menh cua tuyen Viet Nam tai AFF Cup - Anh 3

Nếu như Xuân Trường được xem là nhạc trưởng điều tiết lối chơi thì Hoàng Thịnh chính là nhân tố giúp cân bằng lối chơi của ĐT Việt Nam. Anh chính là chiếc mỏ neo giúp hạn chế tối đa những pha uy hiếp khung thành lên hàng phòng ngự tuyển Việt Nam nhờ nền tảng thể lực sung mãn cùng lối đá lăn xả, không ngại va chạm của mình.

4. Phạm Thành Lương

5 cai ten nam van menh cua tuyen Viet Nam tai AFF Cup - Anh 4

Ngoài Công Vinh, kinh nghiệm của Thành Lương cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp hàng công tuyển Việt Nam hoạt động trơn tru hơn. Lương dị có khả năng đi bóng lắt léo và đầy kỹ thuật, chính là thứ vũ khí khiến các hàng thủ ở AFF Cup sẽ phải e dè.

5. Quế Ngọc Hải

5 cai ten nam van menh cua tuyen Viet Nam tai AFF Cup - Anh 5

Ngọc Hải bị chỉ trích rất nhiều vì lối đá mang hơi hướng bạo lực, nhất là sau pha vào bóng khiến cầu thủ của Avispa Fukuoka bị chấn thương nặng. Tuy nhiên, ở làng bóng Việt Nam hiện tại, khó có thể tìm ra trung vệ nào đủ sức thay thế Ngọc Hải. Không chỉ giúp hàng thủ trở nên chắc chắn hơn, những đường phất bóng dài của Ngọc Hải cũng là giải pháp cực tốt mỗi khi hàng công chơi bế tắc.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 13:51 20/11/2016