Bộ não là một phần cực kỳ quan trọng bởi nó là trung tâm của cả cơ thể. Tuy nhiên, não cũng không phải là siêu nhân và đôi lúc nó sẽ bị mệt mỏi do khối lượng công việc mà con người đang dồn lên quá nhiều.

5 cach len day cot cho nao bo - Anh 1

Giảm thiểu căng thẳng để não được thư giãn cũng sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống

Vì thế, để não hoạt động hiệu quả, con người phải biết cách tăng năng suất lao động cho nó hết mức có thể. Hãy xem 5 cách lên giây cót giúp não đạt được đỉnh cao trong công việc theo Lifehack.

Ăn vừa đủ acid béo

Nếu ăn không đủ lượng acid béo thì sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh như: trầm cảm, thậm chí là tâm thần phân liệt,… Để tránh các nguy cơ về bệnh tật, hãy ăn thật nhiều các thực phẩm như cá hồi. Việc ăn các loại thức phẩm bổ dưỡng sẽ đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe của não bộ.

5 cach len day cot cho nao bo - Anh 2

Tập thể dục cũng là một cách để duy trì năng lượng cho não

Giảm căng thẳng

Giảm khối lượng công việc lại hoặc dành thời gian nghỉ ngơi sẽ đóng góp đáng kể cho việc phát triển não bộ bởi vì não cũng giống như con người và chúng ta không thể bắt nó làm việc quá sức được. Giảm thiểu căng thẳng để não được thư giãn cũng sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.

Kích thích não bộ

Kích thích não bộ bằng cách chơi các trò chơi trí tuệ sẽ giúp não nhanh chóng hồi phục sau những cú sốc. Đây cũng được coi là phương pháp hữu hiệu để não nhạy bén hơn trong xử lý tình huống trong công việc cũng như cuộc sống.

5 cach len day cot cho nao bo - Anh 3

Kích thích não bộ bằng cách chơi các trò chơi vận động sẽ giúp não nhanh chóng hồi phục sau những cú sốc

Uống trà xanh

Điều này sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung. Trà xanh còn giúp bạn có được tinh thần thư thái và tâm trạng thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng bởi trong trà xanh có tinh chất giúp giảm mệt mỏi và cải thiện trí nhớ. Do đó, uống trà xanh mỗi ngày là giải pháp tối ưu cho người hay quên.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là vô cùng cần thiết cho sự sống của con người. Nếu không ngủ đủ giấc, não sẽ không có đủ thời gian để loại bỏ đi các nơ ron xấu và nghỉ ngơi sau ngày dìa hoạt dộng mệt mỏi. Ngủ ít đồng nghĩa với việc tăng khả năng mắc các bệnh liên quan đến mất trí nhớ.

Kỳ Phương