Một số mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn nhìn cuộc sống tích cực, yêu đời hơn thông qua Facebook.

1. Chia sẻ những bức ảnh yêu đời

Dù đang vui hay buồn, bạn cũng nên cân nhắc chia sẻ những bức ảnh tươi trẻ, mang sức sống mãnh liệt. Nó không chỉ giúp bạn sống vui vẻ hơn mà còn góp phần giúp bạn bè của bạn nhìn cuộc sống một cách tích cực hơn. Đồng thời, các bài báo, các thông tin ý nghĩa trong cuộc sống cũng là những gì bạn nên chia sẻ trên Facebook .

2. Đừng viết status về công việc trên Facebook

Chỉ nên sử dụng Facebook để đăng tải những hoạt động cá nhân như đi đâu, ăn gì, đang có niềm vui gì,... Tuyệt đối không nên than vãn về công việc, nói xấu đồng nghiệp hay bất kỳ thông tin nào mà bạn nghĩ đồng nghiệp hoặc sếp sẽ nhìn nó tiêu cực.

3. Lọc bớt bạn bè thiếu nghiêm túc

Đó là những người hay viết status không dấu, viết status không theo đúng quy chuẩn tiếng Việt hay thường chia sẻ những thông tin mà bạn bị "dị ứng". Hãy hủy Following hoặc Unfriend họ để có một Facebook sạch và tích cực hơn.

4. Kiểm soát thời gian lướt Facebook

Các thông tin trên News Feed của Facebook là vô hạn, khi người dùng kéo xuống cuối trang thì các thông tin sẽ tự động hiển thị thêm không bao giờ dừng. Do đó, rất có thể bạn sẽ vô tình tốn quá nhiều thời gian cho thao tác này, đồng thời sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái sau khi lướt News Feed quá lâu rồi dừng lại.

5. Lục lại status, ảnh cũ để đọc bình luận

Có thể bạn sẽ ngồi cười một mình khi xem lại các bình luận từ cách đây nhiều năm trên các status, hình ảnh mà mình đã đăng tải. Nếu thích, bạn có thể gõ một bình luận để giúp thông tin đó có cơ hội "nổi" lại trên News Feed của bạn bè.