(NDHMoney) Sẽ là một vinh dự nếu như người bạn luôn yêu thương, gần gũi muốn được nhận những lời chúc phúc từ bạn trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu hoặc bạn ngại phải nói trước đám đông thì có thể bạn sẽ cảm thấy khá lo lắng. Hãy học cách thư giãn và nhớ rằng tâm điểm của sự chú ý không phải là bạn mà là đôi uyên ương kia, và bạn sẽ là người giúp cho họ tỏa sáng hơn trong ngày hạnh phúc. Dưới đây là một số cách để bạn có một lời chúc mừng đám cưới tuyệt vời:

Hãy là chính mình: Bài phát biểu tốt nhất là một bài phát biểu đến từ trái tim của bạn, do đó hãy là chính mình. Nếu bạn là một người nghiêm nghị thì bạn nên nói chuyện bằng cả trái tim của mình. Nếu bạn là một người vui vẻ dễ thương thì bạn hãy đi lên trước và truyền cho mọi người sự hài hước qua bài phát biểu của mình. Không nên ép mình phải cười nếu như bạn không cảm thấy thoải mái với nó.

Thử tập nói trước một vài lần: Bạn hãy viết những lời chúc ra trước và thực hành cho đến khi bạn nói thật trôi chảy. Bạn hãy thực hành một cách nhanh chóng bằng cách phát biểu nhanh trước những người khác khi gần đến ngày cưới và yêu cầu họ cho ý kiến phản hồi. Vào ngày cưới, bạn hãy viết những ý chính của bài phát biểu ra giấy.

Ngắn gọn và Súc tích: Không nên phát biểu một cách đều đều, vì sẽ làm cho các vị khách mất tập trung. Hãy phát biểu một cách ngắn gọn trong khoảng 3 phút.

Không nên nói quá nhiều những câu nói đùa mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu: thật tuyệt vời nếu như bạn có một mối quan hệ thân thiết với cô dâu chú rể và bạn có thể trêu đùa họ nhưng hãy nhớ rằng những người khác có thể k hiểu được những lời nói đùa ấy. Những câu nói đùa theo kiểu " bạn phải ở đó thì mới hiểu" thì bạn không nên đề cập đến.

Đừng nên nói về “người cũ”: Bạn không nên nói về người yêu cũ hay các mối quan hệ trong quá khứ của cô dâu hay chú rể bởi điều này có thể gây khó chịu cho một số “vị khách”.