Bộ phận duy nhất của áo sơ mi mà áo vest và ca-ra-vát không thể che lấp đó chính là cổ áo. Chính vì vậy, đối với sơ mi văn phòng thì cổ áo là phần quan trọng nhất ngầm đóng góp vào độ thanh lịch và tính lịch sự của bộ trang phục. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý cơ bản dưới đây khi chọn mua áo sơ mặc đi làm.

5 buoc chon co ao so mi cong so chuan muc cho quy ong - Anh 1

Độ cứng

5 buoc chon co ao so mi cong so chuan muc cho quy ong - Anh 2

Phần cổ áo cứng cáp là chuẩn mực trong các dòng sản phẩm sơ mi công sở trang trọng của với các hãng thời trang cao cấp. Bất kể áo của bạn đắt tiền đến đâu nhưng nếu cổ áo không được dựng cứng, chiếc áo sẽ không đủ lịch sự để mặc đi làm ăn. Chất vải và kiểu dáng áo có thể không đạt, nhưng áo vest có thể che hết đi những phần đó nên một chiếc áo với cổ vững chãi và không bị cong là bắt buộc.

Độ rộng

5 buoc chon co ao so mi cong so chuan muc cho quy ong - Anh 3

Về độ rộng của cổ áo sơ mi có thể kiểm tra rất nhanh bằng cách chụm ngón tay trỏ và ngón tay giữa lại sau đó cho vào cổ áo khi đã cài hết nút. Nếu bạn có thể cho vừa tay vào mà không gặp chút khó khăn gì cũng như không còn phần không gian trống nào thì kích thước cổ áo đó đã vừa vặn.

Kiểu dáng

5 buoc chon co ao so mi cong so chuan muc cho quy ong - Anh 4

Giống như kiểu tóc, mỗi kiểu khuôn mặt của người mặc sẽ hợp với một kiểu cổ áo khác nhau. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện thử qua hết các kiểu dáng để biết dáng nào hợp với mặt mình nhất, hãy gắn bó với cổ kiểu Cổ điển. Thêm vào đó, hãy chú ý tránh những chiếc áo có đuôi cổ áo quá dài hay chiều cao cổ quá ngắn.

Miếng dựng cổ có thể tháo rời

5 buoc chon co ao so mi cong so chuan muc cho quy ong - Anh 5

Không ít hãng sơ mi làm cổ áo chắc chắn cho sản phẩm của mình nhưng lại sử dụng keo hoặc miếng dựng chất lượng kém. Chính vì điều này nên cổ áo vẫn sẽ bị cong hoặc mềm đi sau vài lần sử dụng và giặt. Để tránh hiện tượng này thì những chiếc sơ mi có phần cổ có thể gắn thêm miếng dựng tháo rời là lựa chọn tốt nhất.

Là đúng cách

5 buoc chon co ao so mi cong so chuan muc cho quy ong - Anh 6

Một chiếc cổ áo đẹp vẫn có thể bị hỏng sau vài lượt là không đúng cách. Hãy trải hết cổ áo ra và là lên phía mặt trong của cổ áo, sau đó gấp lại và là để tạo nếp gấp. Phần cổ áo cần được là nhanh và không tiếp xúc với bàn là quá 2-3 giây để tránh bị cong.

Huy Vũ