Theo quan niệm của người Trung Quốc, những bức tranh phong thủy này không chỉ làm sáng không gian mà còn có tác dụng hút tài lộc trong phòng khách.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 1

Thuộc thể loại tranh chuyên về chủ đề núi và nước, tranh sơn thủy tạo cảm giác thư thái cho người nhìn. Ảnh: Artisoo.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 2

Sự hài hòa giữa núi cao, cây xanh và sóng nước êm đềm của bức tranh phong thủy mang đến sự bình an cho gia chủ. Ảnh: Artisoo.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 3

Thời phong kiến Trung Quốc, mẫu đơn được coi là quốc hoa, tượng trưng cho sự giàu có và mang ý nghĩa tốt lành. Ảnh: Artisoo.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 4

Khi treo tranh mẫu đơn trong phòng khách, bạn phải chú ý đến hướng. Tranh mẫu đơn thích hợp nhất đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Nam của phòng khách. Ảnh: DHgate.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 5

Hoa mẫu đơn thuộc hành Mộc, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc sẽ mang đến điều tốt lành. Ảnh: Feng Shui Tips.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 6

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết. Một bức tranh hoa sen trong phòng khách không chỉ giúp tâm hồn thư thái mà còn có tác dụng điều hòa khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng về sức khỏe, giúp gia chủ tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc. Ảnh: Printest.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 7

Trong phong thủy, cá tượng trưng cho sự no ấm, đủ đầy. Bức tranh thường về cá là "Cửu ngư quần hội" với hình ảnh chín chú cá vàng vây quanh hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Bức tranh tượng tương cho sự dư dả, sung túc. Ảnh: Artisoo.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 8

Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ. Tranh cá chép mang ý nghĩa về sự thăng tiến công danh và nổi tiếng. Ảnh: Youtube.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 9

Mang biểu tượng của sự trường thọ và tài lộc nên một bức tranh cây tre rất thích hợp trong phòng khách. Ảnh: Feng Shui Tips.

5 buc tranh hut tai loc khong the thieu trong phong khach - Anh 10

Hơn nữa, tre còn là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua mọi khó khăn, sóng gió của cuộc đời. Ảnh: Chinese Paintings. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).