Là một ngôi sao nhưng chàng ma cà rồng Edward cũng là một khán giả mê phim. Dưới đây là 5 bộ phim Robert Pattinson yêu thích nhất.

Bay qua tổ chim cúc cu - One Flew Over the Cuckoo's Nest (1975)

One Flew Over the Cuckoo's Nest (Bay qua tổ chim cúc cu) là một bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Miloš Forman được sản xuất năm 1975 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Ken Kesey. Bộ phim là câu chuyện về cuộc đấu tranh giữa khao khát tự do và nỗi sợ hãi của các bệnh nhân tại một trại điều dưỡng tâm thần. Bộ phim đã giành được cả 5 giải Oscar.

Lý do Robert Pattinson thích: "Bộ phim này mang một ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời tôi, tôi xem năm 15 tuổi. Ngày xưa, tôi rất nhút nhát, hay mắc cỡ nhưng sau khi xem tác phẩm này, câu chuyện cũng như hình ảnh trong phim như có một lực tác động cực mạnh đến thần kinh của tôi, giúp tôi tự tin bước ra khỏi vỏ bọc của mình".

Quỷ ám - The Exorcist (1973)

Dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Blatty (từ một trường hợp có thật xảy ra tại Washington) nói về bé gái Regan sống cùng mẹ nhưng em có những biểu hiện như quỷ ám sau khi chơi cầu cơ. Bộ phim The Exorcist (Quỷ ám) được xếp vào danh sách những tác phẩm kinh dị hay nhất mọi thời đại này do đạo diễn William Friedkin dàn dựng, có mặt các diễn viên Jack MacGowran, Jason Miller, Ellen Burstyn, Linda Blair, Max Von Sydow…

Lý do Robert Pattinson thích: "Tôi thích Linda Blair, diễn viên đóng vai chính Regan. Từ bé, tôi đã xem cô ấy là nữ thần".

Tên nàng là Carmen - Prénom Carmen (1983)

Phim của đạo diễn Jean-Luc Godard với các diễn viên Maruschka Detmers, Jacques Bonnaffé, Myriem Roussel… Prénom Carmen (Tên nàng là Carmen) là câu chuyện về Carmen - một thành viên băng đảng đang yêu một sĩ quan cảnh sát trẻ làm nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng nơi cô và đồng bọn định cướp. Cô lôi kéo anh từ tội lỗi này tới tội lỗi khác và đưa hai người tới một số phận bi đát.

Lý do Robert Pattinson thích: "Prénom Carmen là tác phẩm rất tuyệt, theo tôi là bộ phim hay nhất của đạo diễn Jean-Luc Godard. Giá trị của tác phẩm này không chỉ ở hình thức mà đằng sau câu chuyện khá trần tục là những triết lý sống quý giá khiến khán giả phải xem đi xem lại".

Corky Romano (2001)

Corky Romano là một bộ phim hình sự hài hước, thú vị kể về nhân vật cùng tên, một bác sĩ tốt bụng và lương thiện. Cuộc sống của anh trôi qua một cách lặng lẽ bỗng nhiên trở nên đầy nguy hiểm, thử thách khi cha anh - một ông trùm trong thế giới ngầm sắp bị đưa ra tòa.

Lý do Robert Pattinson thích: "Tôi rất thích bộ phim này và đây là bộ phim duy nhất khiến tôi cười đến… đái trong quần. Tôi xem phim này lần đầu tiên trên truyền hình khi đang ở Los Angeles, các nhân vật trong phim vô cùng thú vị".

Ivans xtc (2000)

Bộ phim khám phá táo bạo về mặt tối của Hollywood với câu chuyện về một người đàn ông có đầy đủ mọi thứ. Thế nhưng, số phận đã cho anh ta một cuộc tấn công đầu tiên khi được đắm mình trong những điệu nhảy, phụ nữ và các loại thuốc, để ông nhận ra giá trị thật của cuộc sống.

Lý do Robert Pattinson thích: "Dạo gần đây tôi thường xem đi xem lại phim này, lần nào cũng say mê. Tôi nghĩ, Danny Huston xứng đáng được đề cử giải Oscar với vai diễn của mình. Chưa bao giờ giờ tôi xem một vai diễn tuyệt vời như thế, nó hoàn mỹ đến mức bạn nghĩ rằng khó mà gặp lại lần thứ hai".

ANH DƯƠNG

Theo Infonet