Trái ngược với vẻ ngoài cứng cỏi của mình, có những anh chàng thường mất tự tin khi đứng trước một cô ấy mình thích.

Những biểu hiện sau đây giúp bạn dễ dàng nhận diện ra một anh chàng "nhát gái" và có thể giúp anh ấy vượt qua được nổi sợ của bản thân.

1. Không dám nói chuyện với bạn khi có mọi người bên cạnh

Rõ ràng là rất thích bạn, vậy mà khi có mặt bạn bè và những người khác thì anh ta lại trở nên khép kín và tỏ ra xa lạ với bạn hơn. Thậm chí còn không dám nói chuyện trao đổi với bạn, nói chi đến việc trao cho bạn những cử chỉ yêu thương trước mặt mọi người.

Bạn đừng nên quá buồn và nghĩ là anh ấy không có tình cảm với mình, chẳng qua là anh ấy vẫn còn e ngại và do bản tính nhút nhát khiến anh chàng không tự tin đấy. Hãy giúp anh ấy vượt qua được nổi sợ hãi của bản thân nhé các cô gái!

5 bieu hien giup ban nhan dang mot anh chang 'nhat gai' - Anh 1

2. Hay lãng tránh ánh mắt của bạn

Khi cả hai ngồi đối diện cùng nhau, với một anh chàng "nhát gái" bạn không khó nhận ra được ánh mắt lãng tránh của anh ta. Hãy thông cảm cho anh ấy vì không phải chàng không thèm quan tâm đến bạn mà là do khi ngồi cùng với cô gái mình thích anh ấy cảm thấy bị bấn loạn và mất bình tĩnh do ảnh hưởng của tính "nhát gái".

Tuy không dám nhìn thẳng bạn khi nói chuyện cùng nhau nhưng khi bạn quay lưng đi thì anh ta sẽ không ngừng âm thầm đưa mắt theo dõi và quan sát từng cử chỉ nhỏ nhặt nhất cũng bạn đấy!

3. Tìm hiểu thông tin của bạn từ bạn bè chứ không phải là bạn

Để ý đến bạn và muốn biết tất cả con người bạn từ sở thích ăn uống, đọc truyện và tất tần tật những thứ liên quan nhưng anh ta không dám tự mình đi hỏi bạn mà chỉ dám tìm hiểu thông tin từ bạn bè hoặc người thân của bạn.

Anh chàng đặc biệt quan tâm đến bạn từng chi tiết nhỏ nhưng rất sợ khi bạn biết chuyện, điều này bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi dạo gần đây có không ít người thường xuyên hỏi han đủ chuyện về mình. Đừng quá khắt khe với anh ấy nếu bạn muốn cho anh ta cơ hội nhé!

5 bieu hien giup ban nhan dang mot anh chang 'nhat gai' - Anh 2

4. Chỉ dám thổ lộ tình cảm qua tin nhắn, email

Ngồi cạnh nhau cả buổi trời bạn sẽ ngán ngẫm khi người chủ trì câu chuyện luôn là mình trong khi anh ấy luôn ngồi ở thế bị động, chờ đợi bạn hỏi và trả lời như là một cuộc chất vấn tội phạm. Thế nhưng khi không gặp mặt nhau bạn sẽ bất ngờ và hạnh phúc như trên mây khi nhận được những tin nhắn tình cảm mùi mẫn từ chàng, có lẽ chàng chỉ dám thổ lộ tình cảm của mình thông qua chiếc điện thoại "thần thánh" của mình mà thôi.

Nếu bạn cũng thích anh ấy, hãy tạo cơ hội để cả hai trực tiếp nói chuyện với nhau để cả hai có thể hiểu nhau và giúp cho anh ấy cởi mở, dạn dĩ hơn khi đối diện với bạn.

5 bieu hien giup ban nhan dang mot anh chang 'nhat gai' - Anh 3

5. Hay đỏ mặt, tay chân run rẩy khi gặp bạn

Một anh chàng nhút nhát sẽ cảm thấy lo lắng khi ở bên cạnh bạn. Anh ta hay đỏ mặt, tay chân luống cuống và miệng cứ "lắp ba lắp bắp" khi nói chuyện với bạn. Anh ta luôn cảm giác bất an vì nhận thức được sự nhút nhát của bản thân và luôn sợ rằng sẽ nói điều gì ngớ ngẩn khiến bạn xa lánh anh ấy. Bạn nên tạo cảm giác thật thoải mái cho anh ấy để giúp anh chàng lấy lại được bình tĩnh và sự tự tin của bản thân.

T/H