Ai trong chúng ta cũng đều trải qua điều này - gặp gỡ một người đặc biệt, phải lòng họ và mơ mộng về một cuộc hôn nhân tuyệt vời, hoàn hảo.

Có lẽ việc chuẩn bị tiến tới hôn nhân sẽ rất thú vị và đầy mơ mộng, nhưng giai đoạn “Sau khi cưới” có thể sẽ thử thách bạn đấy.

5 bi quyet de nuoi duong mot cuoc hon nhan hanh phuc - Anh 1

Ảnh minh họa

Bạn đang chuẩn bị cho một đám cưới..

Bạn nhận ra thực tế không như những gì bạn đã nghĩ.

Bạn chấp nhận rằng hôn nhân sẽ đi kèm với những thăng trầm.

Chúng ta tin rằng hôn nhân là một sự rung động mạnh mẽ, một điều tốt đẹp và ý nghĩa. Hôn nhân là một hành trình tuyệt vời với cả bạn, và người bạn đời của bạn. Ta học được rằng yếu tố bí mật cho một hôn nhân hạnh phúc là phải biết NUÔI DƯỠNG cuộc hôn nhân đó. Một “Hạnh phúc mãi về sau” có thể trở thành hiện thực, nhưng nó đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm và tận tụy từ cả hai vợ chồng. Nó buộc bạn phải biết yêu thương lẫn nhau, ngày qua ngày và tuần này qua tuần khác.

Cuộc hôn nhân nào cũng có những khó khăn. Chúng ta vẫn chưa thấy được cặp vợ chồng nào mà không gặp phải trở ngại. Vì chúng ta đi cùng nhau trên con đường đời, ta phải tìm ra những yếu tố then chốt để cuộc hôn nhân trở nên ý nghĩa. Tôi gọi những yếu tố đó là “5 điều then chốt”, để nuôi nấng một cuộc hạnh phúc. Dưới đây là cái nhìn tổng quan về 5 yếu tố đó:

Những điều nhỏ nhặt – Mỗi ngày bạn đều nên đem vào cuộc sống vợ chồng những điều nhỏ nhặt như là tự nhặt vớ của mình, hôn tạm biệt vợ khi cô ấy đi làm, mua cho chồng món ngũ cốc anh ấy thích, và để lại một tờ ghi chú nhỏ gợi ý về một đêm vui vẻ trên giường. Hãy thể hiện sự quan tâm, chung thủy của mình qua những hành động nhỏ đó, và cuộc hôn nhân của bạn sẽ phát triển, thay đổi ngày một tốt hơn.

5 bi quyet de nuoi duong mot cuoc hon nhan hanh phuc - Anh 2

Ảnh minh họa

Hẹn hò buổi tối - Bạn và người bạn đời của mình cần những buổi tối hẹn hò để nhen nhóm lại sự lãng mạn trong tình yêu. Chỉ quan tâm về nhau, cùng nói, cùng cười vui vẻ. Và tạo ra những kỉ niệm đẹp. Nếu đã lâu bạn quên mất việc lên kế hoạch hẹn hò, thì bây giờ hãy làm ngay đi. Hãy ra ngoài cùng nhau. Mở cửa nhà cô ấy. Nắm tay anh ấy. Để những chiếc điện thoại qua một bên và tận hưởng buổi hẹn hò. Một đêm hẹn hò lí tưởng sẽ cho cả hai một điều tuyệt diệu đáng để chờ đợi. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tủong hẹn hò sáng tạo, hãy tham khảo tại 10 ý tưởng hẹn hò vào mùa đông.

Chuyện chăn gối - Chuyện chăn gối, trong mọi hình thức, thể hiện sự gắn kết và hạnh phúc trong hôn nhân. Bạn và người bạn đời biết mọi thứ về nhau. Bạn có thể là chính mình, dễ tổn thương, và mở lòng với nhau. Bạn hoàn toàn thành thật với nhau, về tất cả khi cảm thấy an toàn, được yêu và được quan tâm. Bạn có thể chia sẻ mọi điều của mình với người đó, đây là phần đẹp đẽ nhất của cuộc hôn nhân. Nếu cảm thấy chuyện chăn gối của mình trở nên nhạt nhẽo, nhàm chán, hãy tìm hiểu thêm biện pháp nhanh chóng truyền cảm hứng cho đời sống tình dục của bạn.

Giá trị cuộc sống – Hôn nhân là sự trưởng thành. Bạn phải hoàn thiện mình tốt hơn mỗi ngày. Khi cả hai cùng cố gắng trở thành phần tốt nhất của nhau, và hy sinh để làm được điều đó, thì họ chắc chắn sẽ thành công. Chia sẻ giá trị là tạo nên nền tảng vững chắc cho cuộc hôn nhân. Lần cuối cùng bạn nói với vợ/ chồng mình điều mà bạn yêu ở họ là khi nào? Khi bạn và bạn đời cùng nhìn vào điểm tốt của nhau, chia sẻ các giá trị như lòng trung thành, niềm tin, sự chân thành, tôn trọng, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt to lớn trong cuộc hôn nhân.

Giải quyết mâu thuẫn – Khi 2 con người khác nhau yêu nhau và tiến đến hôn nhân, xảy ra xung đột là chuyện không thể tránh khỏi, sự khác biệt về cách sống, thói quen sẽ làm cả hai khó chịu. Nghĩ kĩ đi, mâu thuẫn có sức mạnh kéo hai bạn lại gần nhau, học cách lắng nghe đối phương, cho họ cơ hội để cải thiện bản thân. Mâu thuẫn đòi hỏi bạn sự hy sinh, vị tha, nó dẫn bạn tới nhũng trải nghiệm ngọt ngào nhất trong hôn nhâu vì cả hai đều học cách tha thứ và quên đi.

Vũ Thị Hiền