Đây là một con số tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa “bất thường” kinh hoàng mà nhiều khách sạn không dùng để hạn chế rắc rối

Rất nhiều khách sạn quyết định bỏ số phòng 420 vì lí do “chống mất cắp biển số phòng”. Nghe thật nực cười nhưng bạn biết không, đây là biển số phòng bị đánh cắp nhiều nhất trên thế giới. Lí do là những người hút cần sa thường chọn phòng 420 trong các khách sạn để làm nơi tụ tập phê thuốc. Sau đó, họ tiện tay chôm luôn biển số phòng như một món quà lưu niệm của ngày vui vẻ này. Chính vì vậy, một số khách sạn quyết định bỏ luôn số phòng 420 hoặc in hẳn lên cửa để phòng ngừa mất cắp.

Nhưng vì sao lại là 420? Con số này được lí giải như sau: vào ngày 4/20/1971 (ghi theo lịch Mỹ là tháng/ngày/năm), một nhóm đông thanh niên chuyên “cần” đã hẹn hò, tụ tập tại trường San Rafael (California) vào lúc 4h20 để hút cần sa. Từ đó, số 420 được xem là con số thần thánh, một ám hiệu của những kẻ hút cần. Điều này còn được thể hiện trong nhiều ấn phẩm phim ảnh, ca nhạc và nhiều loại hình văn hóa khác. Không biết là hữu duyên hay vô ý, nhưng từ sau vụ việc ngày 20/4 năm đó, các vụ bê bối cần sa đều có liên quan ít nhiều đến số 420.

Và để kỉ niệm ngày Quốc tế cần sa này, hàng năm cứ vào ngày 20/4, giới mộ điệu cần sa trên toàn thế giới lại hẹn gặp nhau vào các phòng khách sạn số 420 để vui vẻ hút cần. Và không quên chôm luôn biển số phòng làm kỉ niệm.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số biển phòng quái lạ ngăn ngừa số 420 mà các khách sạn đã nghĩ ra để hạn chế bị chôm biến nhé.

420 - do ban kiem duoc so phong nay tai nhieu khach san tren the gioi - Anh 1

Không có phòng 420 đâu thay vào đó là 419+1 (ảnh Internet)

420 - do ban kiem duoc so phong nay tai nhieu khach san tren the gioi - Anh 2

In hẳn số phòng lên cửa thế này thì chả sợ ma nào ăn cắp bảng số nữa (ảnh: Internet)

(Tổng hợp)

Theo Trân Trân / Trí Thức Trẻ