Ngày 21-1, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) trao chứng nhận cho các doanh nghiệp (DN) tiêu biểu đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC và DN dịch vụ hài lòng nhất do người tiêu dùng bình chọn. Năm 2012 có 415 DN chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC.

Trong đó, có 42 DN đạt danh hiệu suốt 17 năm liền; 59 DN mới đạt lần đầu tiên. Đây là kết quả khảo sát từ 16.000 phiếu được thực hiện trên phạm vi cả nước và được thẩm định thông qua minh bạch hồ sơ và phản hồi của các địa phương. Đặc biệt, năm 2012, Hội DN HVNCLC cũng tổ chức khảo sát DN dịch vụ được hài lòng nhất. Kết quả khảo sát 6.000 phiếu tại hai thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, có 59 DN đạt danh hiệu này.

TRAO THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO 150 HỘ NGHÈO

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 8 vừa tổ chức trao 150 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ dân nghèo của phường 16. Đây là số thẻ bảo hiểm y tế được cán bộ, nhân viên một số đơn vị của quận đóng góp. Dự kiến, tháng 1 năm nay, phường 16 trao tặng 300 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo từ nguồn kinh phí do địa phương vận động từ các đơn vị và cá nhân.

GẦN 1.000 THIẾU NHI THAM DỰ LIÊN HOAN BÚP MAI VÀNG

Ngày 20-1, Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan văn nghệ Búp Mai Vàng 2013. Liên hoan thu hút gần 1.000 thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại các trung tâm, các trường khuyết tật tham gia. Với chủ đề "Xuân yêu thương", Liên hoan diễn ra các hoạt động: ca, múa, nhạc với nội dung ca ngợi Đảng, quê hương đất nước. Ngoài ra, các em thiếu nhi còn tham gia biểu diễn thời trang, thể dục nhịp điệu...