Một nghiên cứu mới từ Kaspersky Lab cho thấy chỉ 1/4 (26%) người dùng sử dụng phần mềm parental control để giúp họ giới hạn những hoạt động trực tuyến của con trẻ, trong số những bậc cha mẹ không cài đặt chức năng parental control thì có 1/5 (21%) tin rằng để con trẻ tự học cách sử dụng Internet an toàn thì tốt hơn.

41% tre em bi ton hai truoc cac moi de doa truc tuyen - Anh 1

Khảo sát cũng cho thấy chỉ 1/3 (37%) các bậc phụ huynh lo ngại rằng con cái của mình có thể bị tổn hại trước những nội dung trực tuyến không phù hợp, và cũng theo đó chỉ có 34% lo lắng con mình sẽ trở thành nạn nhân của bắt mạng qua mạng.

Nghiên cứu cũng cho thấy một số ít các bậc phụ huynh thực hiện những việc cần thiết để bảo vệ con trẻ với chỉ 1/3 (38%) thường xuyên trò chuyện cùng con cái về các mối nguy hiểm trực tuyến và khoảng 1/4 (27%) thường xuyên kiểm tra lịch sử trình duyệt.

Ngày nay, những mối nguy hiểm tiềm tàng trên internet ngày càng lớn, và trên thực tế sự tổn thương của người dùng trước các nguy hại trực tuyến đang gia tăng. Theo kết quả khảo sát, trong 12 tháng qua, 41% trẻ em bị tổn hại trước các mối đe dọa trực tuyến. Các mối đe dọa này bao gồm như bị tổn hại trước những nội dung không phù hợp, bị bắt nạt qua mạng…

Andrei Mochola - Giám đốc mảng Kinh doanh tiêu dùng của Kaspersky Lab - chia sẻ: “Các bậc phụ huynh cần phải giúp con mình có nhận thức về mạng nhiều hơn và sử dụng những biện pháp bảo vệ kịp thời để giúp con mình an toàn khi trực tuyến như trong thế giới thực”. Phía hãng này cũng đã đưa ra một giải pháp mang tên là Kaspersky Safe Kids giúp các gia đình tham gia hoạt động trực tuyến an toàn. Kaspersky Safe Kids giúp các bậc phụ huynh có thể bảo vệ con em mình trước những mối đe dọa trực tuyến, giám sát vị trí và quản lý thời gian trực tuyến của con cái.

Diệu Tiên