Thị trấn nhỏ Molins de Rei ở Tây Ban Nha là nơi sống và làm việc của Pere Tarragó – một nghệ nhân tỷ mẩn chế tạo những chiếc mô hình xe máy. Các “mẫu xe” mô hình có tỷ lệ 1:5 và 1:6 làm từ những vật liệu giống hệt như trên chiếc xe nguyên bản. Hãy cùng đến Tây Ban Nha để ghé thăm xưởng “độ” tí hon của Pere Tarragó.

400 gio sang tac de tao ra mot mo hinh chiec moto - Anh 1

Đây là xưởng “độ” xe rất đặc biệt, công việc chính của xưởng không phải là tùy chỉnh các mẫu xe môtô thực, mà là xây dựng các mẫu xe nguyên bản nhưng với tỷ lệ kích thước chỉ bằng một phần năm, một phần sáu kích thước thực. Trong ngôn ngữ độ xe thông thường, những từ ngữ gia công thường dùng liên quan tới máy tiện, phay, hàn. Nhưng với Pere Tarragó, những phương phát thông thường đó là điều không tưởng với công việc của ông. Các công cụ để ông làm việc phải tự do ông chế tạo ra cho riêng mình.

Để xây dựng một chiếc xe mô hình, ông bắt đầu chọn ý tưởng và in hình ảnh của các mẫu xe ra giấy, chuyển thành bản vẽ thiết kế và sao chép các thông số từ những chiếc xe môtô thực. Những chiếc xe mà Pere Tarragó thích thú là những chiếc xe máy Tây Ban Nha cổ điển như: Bultaco, Montesa, Ossa hoặc các mẫu cổ hơn. Ngoài ra, Pere cũng thích các mẫu MV Agusta và Moto Guzzi của Ý và thậm chí là những mẫu xe của Henderson của Ấn Độ.

Khi có bản thiết kế các chi tiết với kích thước tỷ lệ đã được tính toán. Pere trở lại “xưởng” của mình để bắt đầu xây dựng những chiếc xe mô hình. Những vật liệu thực trên các mẫu xe quen thuộc là sắt thép, nhôm và đồng đều được Pere Tarragó sử dụng y hệt nguyên mẫu. Da Nappa cũng được ông sử dụng trên các chi tiết yên xe và tay nắm... Sau một vài tuần chế tạo với những dụng cụ gia công tự chế, cơ bản kết cấu mô hình đã hoàn thành. Pere Tarragó kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh, ly hợp, bánh xe và hệ thống truyền tải. Các bộ phận này phải hoạt động tốt với chức năng của một mô hình nguyên mẫu, tất nhiên không phải hoạt động như một chiếc xe thực.

Trên một số mô hình, Pere Tarragó còn mô phỏng gần chính xác hệ thống phanh tang trống và hệ thống treo trước của xe nguyên mẫu.

Sau khi mô hình hoàn chỉnh với các chức năng hoạt động cơ bản, Pere Tarragó đem các chi tiết kim loại đi đánh bóng, mạ niken hoặc chrome. Các chi tiết da được làm mới và một lớp sơn tuyệt đẹp được phủ lên hệ khung, bình xăng và các chi tiết khác một cách tỉ mỉ.

Để hoàn thành những chiếc xe mô hình, Pere Tarragó phải mất trung bình từ 250-400 giờ lao động. Nếu so sánh với thời gian lao động của các nhà độ xe, thì công việc của Pere Tarragó không hề có nhiều khác biệt so với họ. Bởi vì tất cả đều xuất phát từ trái tim đam mê những chiếc môtô hai bánh!