KTĐT - Sáng 28/12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ nhất - 2013.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao giải cho các doanh nghiệp đoạt giải.

Được phát động từ ngày 1/7/2013, giải thưởng đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 26 doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) vận tải và hàng ngàn lái xe trên toàn quốc. Dù số lượng DN, HTX vận tải tham gia còn khá khiêm tốn nhưng 100% đơn vị đều đạt hầu hết các tiêu chí chấm giải do Ban tổ chức đề ra như: Có trên 20 xe tham gia vận chuyển hành khách và/hoặc hàng hóa; ít nhất 50% lái xe được ký hợp đồng trên 1 năm; 100% phương tiện được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình... Các lái xe tham dự giải thưởng cũng đều đạt phần lớn các tiêu chí xét giải như: Số kilômét di chuyển tối thiểu trong năm 2013; không để xảy ra tai nạn trong năm xét giải 2013; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của luật pháp...
Ban tổ chức đã chọn trao giải cho 10 DN, HTX vận tải và 30 lái xe có thành tích xuất sắc nhất về bảo đảm trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải để trao Giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ nhất - 2013.
Ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết, Giải thưởng "Vô lăng vàng" - 2013 là một điểm nhấn trong các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT năm 2013, là tiền đề để thực hiện thành công nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT năm 2014 với chủ đề "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện".
Bộ trưởng Đinh La Thăng tin tưởng, với sự vào cuộc mạnh mẽ của các DN, HTX, đặc biệt là việc gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lái xe, công tác đảm bảo trật tự ATGT sẽ có những chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông.
Cũng tại Lễ trao giải "Vô lăng vàng" lần thứ nhất - 2013, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp tục phát động Giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ hai - 2014./.