Samsung không chỉ mất hàng chục tỷ USD sau quyết định khai tử Galxy Note 7 mà còn đứng trước hậu quả nghiêm trọng hơn: Bị người dùng quay lưng sau thảm họa này.

40% nguoi dung tu bo Samsung sau tham hoa Galaxy Note 7 - Anh 1

Theo kết quả khảo sát được trang công nghệ BGR thực hiện trong hai ngày 11 và 12/10 với 1.020 người dùng đang sử dụng điện thoại Samsung tại Mỹ, 40% người dùng sản phẩm của Samsung tuyên bố sẽ không mua thêm thiết bị từ hãng này trong thời gian tới. So với cuộc khảo sát tiến hành vào tháng 9 sau sự cố thu hồi và đổi mới Galaxy Note 7, lượng người dùng mất niềm tin vào Galaxy Note 7 đã tăng thêm 6%.

Như vậy, nỗi lo ngại lớn nhất của Samsung sau quyết định khai tử Galaxy Note7 đang ngày càng hiện hữu rõ nét, bất chấp nỗ lực giải quyết sự cố này với thái độ rất đáng ghi nhận của hãng này.

Đáng ngại hơn, trong số 40% tuyên bố không mua sản phẩm gắn thương hiệu Samsung, thì có 70% số người dùng khẳng định tiếp tục gắn bó với smartphone chạy Android khác, 30% còn lại sẽ chuyển sang dùng iPhone. Bên cạnh đó, khoảng 8% người dùng tỏ ra hứng thú với dòng smartphone Pixel mới ra mắt của Google.

Lý giải cho quyết định dời bỏ Samsung, Chris Mason - CEO của Branding Brand - cho rằng: Tuổi thọ pin là yếu tố quan trọng nhất khiến người dùng lựa chọn sản phẩm của samsung. Vì thế, sau sự cố Galaxy Note 7, niềm tin trong họ đã không còn.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích tin còn lo ngại rằng: Những thiệt hại liên quan đến uy tín thương hiệu và thu nhập của Samsung sẽ còn kéo dài. Không chỉ thiệt hại về tiền khi giá cổ phiếu của Samsung liên tục sụt giảm trong thời gian qua mà tương lai của lĩnh vực kinh doanh di động của Samsung cũng trở nên bấp bênh hơn khi gần như chắc chắn hãng sẽ để mất rất nhiều thị phần vào tay các đối thủ khác như Apple, LG, Google cho đến khi thế hệ Galaxy Note tiếp theo ra đời, nhất là trong mùa mua sắm cuối năm 2016.

Xem thêm:

Galaxy Note 7 gây thiệt hại cho Samsung và người dùng như thế nào

Quang Huy