Những cô nàng “đùi to chân ngắn” rất tự ti khi mặc quần đùi hay váy ngắn. Mách nhỏ các bạn gái mấy mẹo dễ ợt này để có thể biến chân cột đình trở nên thon gọn mà không cần phải khổ sở giấu chân nữa.

Đừng coi thường tầm quan trọng của đôi chân nhé các bạn, dáng có đẹp hay không là do đôi chân quyết định cả đấy. Vì thế hãy dành thời gian quan tâm, chăm sóc chân nhiều hơn nữa bằng 4 mẹo này.

4 tuyet chieu giup ban thoat mac 'co gai chan voi' - Anh 1

1. Bài tập giảm bắp chân

Kiễng chân là một trong những biện pháp giúp bắp chân thon gọn hơn. Bạn đứng thẳng, vươn 2 tay lên cao, kiễng chân cao hết mức có thể, giữ đầu gối thẳng. Bạn nên đứng úp mặt vào tường để có điểm tì cho tay.

4 tuyet chieu giup ban thoat mac 'co gai chan voi' - Anh 2

Hai chân chụm sát, thực hiện liên tục trong 5-10 phút vào sáng và tối. Khi đã quen dần, bạn hãy tăng thời gian tập lên 15-20 phút để bắp chân thon gọn tối đa.

4 tuyet chieu giup ban thoat mac 'co gai chan voi' - Anh 3

Với các nàng thích chạy bộ để giảm mỡ, giảm bắp đùi, thì hãy đảm bảo chạy từ 45 phút đến 1 tiếng mỗi ngày nếu không sẽ phản tác dụng, chân to hơn cả ban đầu đó nha.

2. Massage bắp chân

Hằng ngày bạn bỏ ra 5-10 phút massage chân từ trên xuống dưới như thế này, mỡ thừa sẽ tiêu biến nhanh chóng.

4 tuyet chieu giup ban thoat mac 'co gai chan voi' - Anh 4

Đặc biệt nếu massage với hỗn hợp muối + gừng thì hiệu quả sẽ nhân đôi. Chỉ cần cho lên chảo rang nóng hỗn hợp gồm: 1/2 bát muối + 1 củ gừng đập dập rồi cho vào túi vải quấn chặt chườm lên bắp chân từ 15- 20 phút mỗi tối, sau 2 tuần bạn sẽ thấy chân thon gọn hơn nhiều.

4 tuyet chieu giup ban thoat mac 'co gai chan voi' - Anh 5

Bạn hãy thử massage chân bằng hỗn hợp muối gừng mỗi ngày.

3. Ngâm chân với nước nóng

Việc ngâm chân với nước nóng không chỉ giúp đôi chân mềm mịn, thông các mạch máu, khử mùi hôi chân khó chịu mà còn giúp đôi chân săn chắc, giảm mỡ thừa.

4 tuyet chieu giup ban thoat mac 'co gai chan voi' - Anh 6

Bạn hãy lấy 1 chậu nước ấm, hòa thêm chút muối rồi ngâm chân chừng 15-20 phút đến khi nước nguội đi là được.

4. Cải thiện chế độ ăn

Vitamin, canxi, các loại rau có màu đậm (xanh, vàng, đỏ), trứng, tôm, sữa… sẽ giúp chân bạn thon gọn hơn. Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này cho bữa ăn của gia đình bạn nhé!

4 tuyet chieu giup ban thoat mac 'co gai chan voi' - Anh 7

Thực đơn ăn uống mỗi ngày rất quan trọng, đừng lơ là nhé.

Theo Khampha