Điều chỉnh chế độ ăn uống kết hợp tập luyện những bài tập bụng tốt nhất sẽ giúp bạn đánh bay mỡ thừa chỉ sau một thời gian ngắn.

Béo bụng là nỗi khổ của rất nhiều người, nhất là với chị em phụ nữ nói chung và chị em dân văn phòng nói riêng. Không còn gì khổ sở hơn khi bạn cứ cố ních mãi vào chiếc váy đầm yêu thích mà không thể vừa. Cũng không có gì đau đớn hơn khi mua hàng online về nhưng chẳng thể dùng vì vòng eo quá khổ.

Nhiều chị em mua được đồ đẹp, cố ních vào được rồi nhưng ôi thôi là lộ những ngấn mỡ bụng . Thế này thì còn đâu vẻ sexy quyến rũ vốn có của trang phục? Diện đồ bó sát nhưng bụng lại tích đầy mỡ chẳng khác nào tố cáo khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Có thể nói, vòng eo thon gọn, sexy luôn là niềm mơ ước của mọi phụ nữ, dù là con gái hay đã lập gia đình, có con hay chưa có con. Một vòng eo thon không chỉ giúp bạn mặc đồ dễ dàng, tôn dáng mà còn thể hiện bạn là người phụ nữ đầy nữ tính và dịu dàng. Điều chỉnh chế độ ăn uống kết hợp tập luyện những bài tập bụng tốt nhất sẽ giúp bạn đánh bay mỡ thừa chỉ sau một thời gian ngắn.

Hôm nay, huấn luyện viên Holi Nguyen (tại TP.HCM) sẽ hướng dẫn bạn cách tập bụng đúng kỹ thuật. Thực hiện 6 bài tập bụng này mỗi ngày, chỉ sau một tuần bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt:

Bài 1

Bắt đầu với tư thế plank tay chống xuống đất thẳng từ vai xuống, trụ trên 2 mũi chân, siết chặt cơ bụng, thở ra nhảy lên và dang 2 chân sang 2 bên sau đó hít vào. Nhảy khép chân lại và tiếp tục thở ra, nhảy đưa chân sát lại 2 tay, sau đó lại hít vào và nhảy về vị trí plank ban đầu. Thực hiện động tác 15 - 20 lần.

4 phut moi ngay voi 6 bai tap bung de lay lai eo thon thay ro rang chi sau mot tuan - Anh 1

Bài 2

Bắt đầu ở tư thế side plank, nghiêng người qua một bên trụ trên một chân, cánh tay thẳng từ vai xuống, khuỷu tay vuông góc, tay còn lại đặt sau tai. Siết chặt cơ bụng, thở ra, co người kéo chân lên cao sát vào khuỷu tay. Thở ra, đưa chân về vị trí ban đầu. Mỗi bên thực hiện 10-15 lần rồi đổi chân.

4 phut moi ngay voi 6 bai tap bung de lay lai eo thon thay ro rang chi sau mot tuan - Anh 2

Bài 3

Nằm thẳng trên thảm, lưng áp sát thảm, đưa chân thẳng lên cao vuông góc với thân người, hai tay để sau tai, Siết chặt cơ bụng, thở ra và nhấc vai lên cao khỏi mặt thảm sao cho phần cơ bụng trên được gập lại. Sau đó hít vào, trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 12-15 lần.

Lưu ý: Khi thực hiện động tác này, bạn không được gồng cổ để tránh đau vai gáy.

4 phut moi ngay voi 6 bai tap bung de lay lai eo thon thay ro rang chi sau mot tuan - Anh 3

Bài 4

Nằm thẳng trên thảm, lưng áp sát thảm, 2 chân chống lên một góc 45 độ, 2 tay để sau tai, siết chặt cơ bụng, thở ra và nhấc vai lên cao khỏi mặt thảm. 2 tay duỗi thẳng ra song song với người. Từ từ hít vào trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 12-15 lần.

4 phut moi ngay voi 6 bai tap bung de lay lai eo thon thay ro rang chi sau mot tuan - Anh 4

Bài 5

Nằm thẳng trên thảm, 2 chân co lên, đầu gối vuông góc, 2 tay để sau tai. Siết chặt cơ bụng, thở ra và nhấc vai lên cao khỏi mặt thảm sao cho phần cơ bụng trên được gập lại, sau đó hít vào trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 12-15 lần.

Lưu ý: Không gồng cổ để tránh đau vai gáy.

4 phut moi ngay voi 6 bai tap bung de lay lai eo thon thay ro rang chi sau mot tuan - Anh 5

Bài 6

Nằm thẳng lưng trên thảm. 2 chân chụm lại đưa thẳng lên cao, vuông góc thân người, 2 tay duỗi thẳng để cao qua đầu. Siết chặt cơ bụng, thở ra đưa thân người lên cao và một tay lên cao. Sau đó hít vào và trở lại vị trí ban đầu và đổi bên liên tục. Thực hiện động tác 20 - 25 lần.

4 phut moi ngay voi 6 bai tap bung de lay lai eo thon thay ro rang chi sau mot tuan - Anh 6