Tình yêu của bạn sẽ bền vững hay nhanh chóng ra đi? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào việc cặp đôi của bạn thuộc vào nhóm nào trong 4 nhóm sau.

Một nghiên cứu công bố trên báo khoa học Journal of Marriage and Family trên 376 cặp trong 9 tháng cho rằng có thể chia ra 4 nhóm tình yêu dễ gặp nhất, và tùy thuộc vào nhóm nào mà các đôi có khả năng cao sẽ cưới nhau, cùng nhau sống tới già hay sẽ dễ dàng chia tay trong nước măt ...

1. Một cặp bi kịch

Đam mê là từ khóa của nhóm này. Sự nồng nhiệt thái quá và những lần tan hợp hợp tan là chuyện thường ngày của những cặp này. Yêu nhau càng nhiều, cãi vã càng lắm. Thế nên, mối rằng buộc của họ kô ngừng trồi sụt như đồ thị hình sin và khả năng bền vững và đi đến một cái kết có hậu trong tương lai cũng bấp bênh như vậy.

Mặt tích cực: đam mê sẽ luôn làm tình yêu nồng cháy.

Mặt tiêu cực: quá nhiều bi kịch chính là bi kịch.

4 nhom tinh yeu kinh dien thuong gap trong cuoc song - Anh 1

2. Một cặp xung khắc

Khác với nhóm bi kịch, cãi vã xay ra khi đam mê quá độ và một trong 2 người làm cụt hứng người kia. cặp xung khắc thì lấy cãi vã làm nền tảng cho quan hệ ngắn ngủi của mình. Nói chung là bất kể cái gì cũng có thể dẫn đến xung đột. Và dĩ nhiên, vấn đề của xung đột là càng lâu thì sẽ càng mệt mỏi và chả ai đủ sức để theo tới cùng.

Mặt tích cực: sau mỗi cuộc cãi vã thì thường sẽ có một cuộc tái hợp tưng bừng giường chiếu.

Mặt tiêu cực: mệt mỏi, mệt mỏi, và mệt mỏi.

3. Một cặp cái gì cũng chung

Như tên gọi, nhưng đôi thuộc nhóm này có rất nhiều điểm chung: bạn chung, sở thích chung, thậm chí người post người like trên facebook hay instagram. Họ cùng chung nhiều thứ và cùng nhau cho tất cả mọi người xung quanh biết điều đó...

Mặt tích cực: rất tiện để tổ chức ăn tối với bạn bè, lên kế hoạch đi chơi, và thường thì chung nhiều thứ như vậy thì sẽ ở chung với nhau trọn đời.

Mặt tiêu cực: nhưng nếu chia tay thì là đường ai nấy đi, kô còn chung một cái gì nữa, unfriend facebook, block instagram.

4. Một cặp sẻ chia

Khác với cặp chung chung ở số 3. những cặp thuộc nhóm này biết chia lửa và quan tâm tới nhau, cùng chung mục đích là làm cho nửa kia của mình hạnh phúc. mọi thứ diễn ra tự nhiên và từ tốn để giảm thiểu rủi ro gây tổn thương cho nửa kia.

Mặt tích cực: bạn đang ở trong một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc.

Mặt tiêu cực: nếu bạn là người thích thay đổi, nguy cơ cao là bạn sẽ cảm thấy nhàm chán.

Hồng Ngọc