Đại diện Pogba – Raiola tiết lộ ông từng bị Sir Alex chửi thậm tệ khi để Pogba ra đi.

Hè vừa rồi, Pogba trở lại Old Trafford với mức giá chuyển nhượng kỷ lục 89 triệu bảng. Đúng ra, MU đã không phải mất số tiền lớn đến vậy, nếu 4 năm trước họ không để ngôi sao người Pháp ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Năm 2012, Pogba hết hạn hợp đồng. Dưới chướng Sir Alex, anh chỉ được ra sân đúng 3 lần. HLV lão làng đã có những đàm phán để giữ chân tiền vệ 23 tuổi nhưng bất thành.

4 nam truoc, Sir Alex tung noi dien, vang tuc voi dai dien Pogba - Anh 1

Raiola là người tác động khiến Pogba rời MU.

Mới đây, trên tờ Financial Times, đại diện của Pogba – siêu cò Raiola đã tiết lộ nhiều chuyện xoay quanh thời điểm đó:

“Ông ấy (Alex Ferguson) và tôi ngồi cùng phòng. Ông ấy bảo sẽ không nói gì khi Pogba không có ở đây. Tôi đáp, ông hãy để Pogba ra đi bởi anh ấy cần được thi đấu.

Lúc sau, Pogba vào. Ferguson hỏi anh không muốn ký hợp đồng mới nữa sao. Thân chủ của tôi nói: “Những điều khoản mới không khiến tôi hài lòng”.

Cuộc trò chuyện khép lại chóng vánh khi chiến lược gia người Scotland nổi đóa với Raiola:

“- Anh nghĩ Pogba cần rời khỏi đây và phải kiếm được nhiều tiền hơn sao?

- Không hẳn!

- Anh chẳng là cái quái gì cả”.

4 nam truoc, Sir Alex tung noi dien, vang tuc voi dai dien Pogba - Anh 2

Sir Alex từng muốn giữ Pogba.

Mối quan hệ giữa Sir Alex và Raiola vốn cũng chẳng êm đềm gì. Năm 2015, khi phát hành cuốn tự truyện mới, cựu HLV MU còn phát biểu:

“Tôi luôn ngờ vực gã Mino này từ lần gặp đầu tiên. Hắn là đại diện của Zlatan Ibrahimovic từ khi cậu ta còn ở Ajax, và là đại diện của Paul Pogba khi thằng bé mới 18 tuổi. Ngày đó, chúng tôi sắp ký kết hợp đồng 3 năm với Pogba, nhưng Raiola đột nhiên xuất hiện tác động và khiến hai bên không thể đạt thỏa thuận.

Tôi với hắn như thể nước với lửa vậy! Sau đó, hắn lấy lòng gia đình Pogba và thuyết phục họ để thằng bé gia nhập Juventus”.

Siêu cò người Ý vốn rất ma mãnh. Bằng một thái độ chẳng phải vừa, hắn ta sau đó lập tức đáp trả ông già gân trên tờ Tuttosport:

“Những lời cáo buộc ấy chẳng hề mô tả công việc của tôi một cách tiêu cực, mà còn tôn vinh tôi đã làm tốt, đã nỗ lực hết mình vì lợi ích của sự nghiệp thân chủ mình như thế nào”.

Trần Anh

(Theo Goal, Mirror)