Ông Takamatsu Kangfu lặn biển suốt 4 năm để tìm xác vợ sau trận sóng thần chấn động ở Nhật.Thế nhưng, điều ông tìm được chỉ là chiếc điện thoại của vợ với dòng tin nhắn làm ông đau đớn.

Ông Yasuo Takamatsu, 58 tuổi đến từ làng chài Onagawa, Oshika, quận Miyagi, Nhật Bản đã không quản khó khăn, miệt mài tìm người vợ mất tích trong trận động đất, sóng thần suốt 4 năm qua. Sau những nỗ lực tìm kiếm vợ trên đất liền không thành, ông liên tục lặn biển với mong muốn tìm thấy thi thể của vợ để đưa vợ về nhà càng sớm càng tốt.

Trong 1 lần chia sẻ với báo chí về câu chuyện tình cảm động của mình, ông Yasuo miêu tả vợ mình là người "duyên dáng và tốt bụng". "Cô ấy luôn sát cánh bên tôi. Tôi rất nhớ cô ấy. Cô ấy là 1 phần to lớn của cuộc đời tôi", ông Yasuo chia sẻ.

Ông Yasuo còn kể bà Yuko đã gửi tin nhắn điện thoại cuối cùng cho ông chỉ nửa giờ sau khi trận động đất mạnh 9,0 độ Richter rúng động Nhật Bản và gây sóng thần cao hơn 20m.

“Yuko nhắn tin: “Em muốn về nhà”. Đó cũng là lời nhắn cuối cùng của cô ấy. Tôi cảm thấy thật khủng khiếp khi nghĩ rằng cô ấy vẫn ở đâu đó quanh đây. Tôi chỉ muốn đưa cô ấy về nhà càng sớm càng tốt” - ông Yasuo kể.

4 nam lan bien khong met moi tim xac vo, nguoi dan ong chi nhan lai noi dau giang xe - Anh 1

Ông Yasuo Takamatsu vẫn chưa nguôi hy vọng tìm thấy xác vợ sau 4 năm sóng thần. Ảnh: AFP

Sau trận sóng thần, Takamatsu đã liên tục tìm kiếm, nhưng ông cũng chỉ tìm thấy chiếc điện thoại của vợ mà thôi. Ban đầu ông nghĩ rằng chiếc điện thoại đã bị hỏng nặng, nhưng bất ngờ vài tháng sau, chiếc điện thoại lại hoạt động trở lại.

Điều đau đớn hơn nữa là ông còn thấy một tin nhắn của vợ chưa kịp gửi có ghi nôi dung: “Biển gầm thật đáng sợ!”. Ông cũng biết rằng, tin nhắn này là vợ định gửi cho mình.

Bạn của ông Takamatsu cũng có con gái mất tích trong trận sóng thần. Bạn ông Takamatsu nói: “Cho đến giờ tôi vẫn không tin đây là sự thật! Tôi vẫn tin rằng con gái mình an toàn".

Lúc đó, trên tầng cao nhất của tòa nhà có 13 nhân viên công tác, sau trận sóng thần chỉ còn lại 1 người sống sót. Vợ của Takamatsu và con gái của bạn ông đều đã bị dòng nước lớn cuốn ra biển và không thể tìm thấy xác.

4 nam lan bien khong met moi tim xac vo, nguoi dan ong chi nhan lai noi dau giang xe - Anh 2

Ông Yasuo Takamatsu và chiếc điện thoại của vợ mà ông tìm thấy dưới biển. Ảnh: Internet

Khi thấy cảnh sát tìm kiếm người mất tích trên biển, ông Yasuo Takamatsu nghĩ rằng bản thân cũng có thể làm công việc này. Bằng cách này ông có thêm hy vọng tìm kiếm được thi thể của vợ mình.

Ông Yasuo Takamatsu bắt đầu với việc học lấy giấy phép thợ lặn, lúc đó bạn của ông cũng muốn được tham gia. Thế là hai người đàn ông khoảng 50 tuổi bắt đầu học nghề thợ lặn.

Takamatsu nói rằng: “Không gì có thể khiến tôi mệt mỏi, vì vừa bắt đầu lặn xuống, tôi chỉ có ý nghĩ muốn tìm kiếm vợ mình. Nhưng hiện tại, tôi cũng muốn tìm kiếm cả những người khác nữa".

Thái Hà (Theo Đời sống Plus)