Trước khi Nguyễn Thị Loan thay thế Yến Nhi dự thi vào giờ chót còn có nhiều trường hợp các người đẹp ‘thế chân’ khác như: Phan Thị Mơ, Minh Thu, Thiên Lý

Thời gian gần đây, thông tin Nguyễn Thị Loan thay thế Á khôi Yến Nhi dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế vào giờ chót khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên các người đẹp phải vắt chân lên cổ chuẩn bị tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế vì được lựa chọn vào phút chót.

Phan Thị Mơ dự thi Hoa hậu Trái Đất 2011

Công cuộc tìm kiếm đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2011 nổi tiếng gian nan và kịch tính nhất lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt. Cái tên đầu tiên được ngắm đến cho vị trí này là người mẫu Ngọc Thạch. Tuy nhiên, với danh hiệu siêu mẫu đã không đủ điều kiện để Cục Nghệ thuật cấp phép cho cô tham dự cuộc thi.

4 my nhan Viet tung la nguoi 'the chan' tai dau truong nhan sac quoc te - Anh 1

Phan Thị Mơ dại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Trái đất 2011.

Sau đó, đến lượt Trương Thị May từ chối tham dự vì bận đóng phim. Cuối cùng thì người mẫu Thái Hà đã nhận lời dự thi nhưng đến giờ chót lại không thể sang Philippines tham dự tranh tài vì gia đình có chuyện buồn.

Việc Thái Hà đột ngột rút lui vào sát ngày lên đường dự thi gây ra nhiều khó khăn cho đơn vị giữ bản quyền chọn thí sinh Việt Nam dự thi. Ngay sau đó, Người đẹp Tài năng của Hoa hậu Việt Nam 2010 Nguyễn Phạm Bích Trâm được chọn làm ứng cử viên thay thế Thái Hà tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, người đẹp này không đủ điều kiện để được cấp phép.

Khi cuộc thi đã diễn ra được 4 ngày thì người đẹp Phan Thị Mơ đã ‘liều mình’ gật đầu đồng ý tham dự cuộc thi trong cập rập. Dù đã tìm được đại diện vào giờ chót nhưng do thiếu sự chuẩn bị, áp lực tâm lý đã không giúp Phan Thị Mơ tỏa sáng và đạt thành tích như mong đợi.

Đặng Minh Thu dự thi Hoa hậu Thế giới 2007

Hoa hậu Thế giới người Việt lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 với chiến thắng thuộc về Hoa hậu Ngô Phương Lan. Ngô Phương Lan với nhan sắc thuần Việt, nền tảng kiến thức sâu rộng đã lập tức nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Thế giới lúc đó đã lập tức mời Ngô Phương Lan dự thi cuộc thi sắp được diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Ngô Phương Lan đã quyết định từ chối vì không muốn ảnh hưởng đến việc học tập tại Thụy Sĩ.

4 my nhan Viet tung la nguoi 'the chan' tai dau truong nhan sac quoc te - Anh 2

Á hậu Minh Thu dự thi Hoa hậu Thế giới.

Sau đó, Á hậu 1 của cuộc thi là Teresa Sam cũng không thể dự thi vì không có quốc tịch Việt Nam. Cuối cùng, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 – Đặng Minh Thu đã được lựa chọn là người thay thế. Tuy nhiên, Minh Thu đã ra về trắng tay tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2007 trong khi chiến thắng cuộc thi thuộc về chủ nhà Trung Quốc.

Dương Trương Thiên Lý dự thi Hoa hậu Thế giới 2008

Vào các năm chẵn, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được diễn ra và ‘mặc định’ tân Hoa hậu Việt Nam sẽ đại diện Việt Nam dự thi cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào năm đó. Trước đó, các hoa hậu Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam đã xuất sắc lọt vào bán kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào các năm 2002, 2004 và 2006.

Đến năm 2008, người đẹp Thùy Dung đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam và trang chủ Hoa hậu Thế giới lẫn các chuyên trang sắc đẹp quốc tế đều đưa tin cô sẽ đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới cùng năm.

Tuy nhiên, scandal học bạ của người đẹp Đà Nẵng đã khiến bản thân cô lẫn 2 Á hậu cuộc thi không được cấp phép dự thi Hoa hậu Thế giới khiến đơn vị giữ bản quyền vô cùng lúng túng.

4 my nhan Viet tung la nguoi 'the chan' tai dau truong nhan sac quoc te - Anh 3

Người đẹp Thiên Lý dự thi Hoa hậu Thế giới.

Cuối cùng, sau khi so bó đũa chọn cột cờ, đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã quyết định cử Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 – Dương Trương Thiên Lý lên đường sang Nam Phi dự thi.

Dù sở hữu nhan sắc ngọt ngào nhưng thời gian chuẩn bị gấp rút cũng như chiều cao hạn chế đã khiến Thiên Lý không đạt được thành tích cao như mong đợi. Tuy nhiên, cô vẫn đạt được một giải phụ ‘an ủi’ đó là giải thưởng ‘Người đẹp được yêu thích nhất qua mạng’.

Nguyễn Thị Loan dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016

Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế từng sang Việt Nam và gửi lời mời tham dự cuộc thi đến Hoa khôi Áo dài Lan Khuê. Tuy nhiên, người đẹp từng lọt top 11 Hoa hậu Thế giới nhờ sự yêu thích của khán giả đã từ chối và quyết định nhường quyền dự thi lại cho Á khôi 1 của cuộc thi – Yến Nhi.

Sau đó, Yến Nhi đã có sự chuẩn bị suốt một thời gian dài nhưng kết quả cô lại rớt visa nên đành phải ngậm ngùi nhường quyền dự thi cho một người đẹp khác.

4 my nhan Viet tung la nguoi 'the chan' tai dau truong nhan sac quoc te - Anh 4

Nguyễn Thị Loan thay thế Yến Nhi vào giờ chót.

Trong thời điểm cuộc thi đã cận kề, đơn vị giữ bản quyền đành phải lựa chọn một người đẹp an toàn nhất thời điểm hiện tại đó là Á hậu Dân tộc Việt Nam – Nguyễn Thị Loan.

Nguyễn Thị Loan từng có kinh nghiệm chinh chiến nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Cô sở hữu thân hình nóng bỏng và thành tích top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 chính là thế mạnh của người đẹp quê gốc Thái Bình này. Tuy nhiên, do phải dự thi trong thế bị động nên chắc chắn Nguyễn Thị Loan sẽ không tránh khỏi những áp lực tâm lý từ bản thân cũng như người hâm mộ.

Anh Kiệt