Canh trai nấu riêu, canh trai nấu bầu, cháo trai...là những món ngon từ thịt trai dễ làn, dân dã, được nhiều người yêu thích.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 1

Canh riêu trai là một trong những món ngon từ thịt trai được nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt, dễ ăn. Nguyên liệu cho món canh riêu trai gồm có thịt trai, cà chua, khế chua, rau răm, hành hoa, mùi tàu. Ảnh: Blogspot.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 2

Sau khi rửa sạch, cho trai vào luộc. Tách lấy thịt trai. Còn to thì cắt nhỏ, ướp thịt gia cùng gia vị. Phi thơm hành, rồi cho cà chua và thịt trai vào xào cùng, xúc ra để riêng. Ảnh: Sendo.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 3

Nước luộc trai lọc sạch cho vào đun sôi cùng khế chua. Khế chín thì dầm nát và đổi trai vào nồi, đun sôi trở lại. Nêm gia vị vừa ăn rồi rắc hành, thì là lên trên. Ảnh: Bepgiadinh.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 4

Ngoài ra, nấu riêu, thịt trai còn có thể nấu canh cùng rau mùng tơi, bầu, rau ngót....Ảnh: Youtube.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 5

Trai xào sả ớt hấp dẫn bởi vị thơm ngào ngạt. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của món ăn là thịt trai, sả, ớt, hành tây cùng gia vị đi kèm. Ảnh: Khám Phá.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 6

Thịt trai xắt nhỏ ướp mắm, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Ảnh: Khám Phá.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 7

Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt trai vào đảo nhanh tay. Thịt trai gần chín thì cho riêng ra đĩa. Tiếp tục phi thơm số hành, tỏi còn lại cùng sả, ớt, hành tây. Ảnh: Hoiquanamthuc.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 8

Sau đó đổ trai vào xào trở lại. Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành tươi và đổ ra đĩa. Trai xào sả ớt ngon hơn khi ăn nóng với cơm. Ảnh: Khám Phá.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 9

Cháo trai có vị ngọt thơm hấp dẫn, được nhiều người yêu thích trong những ngày lạnh. Ảnh: Sotaynauan.

4 mon ngon kho cuong tu thit trai nhin da them - Anh 10

Thịt trai thái miếng nhỏ, xào với hành khô cho săn lại. Khi cháo nhừ, múc ra tô, rắc trai xào cùng hành, răm, quẩy và hat tiêu lên trên. Ảnh: 8monngonmoingay.