Có đôi có cặp vẫn hơn nhưng không vì vậy mà nỗi cô đơn trở nên quá đáng sợ với những ai đó chưa tìm được một nửa cho mình.

4 ly do de thay 'mot minh' khong dang so - Anh 1

Ảnh minh họa.

Không phải trải qua cảm giác cô đơn khi ở bên cạnh ai đó

Một mình cũng buồn thật đấy nhưng nỗi buồn rồi sẽ qua nhanh thôi, không khó chịu như khi buồn bã vì một ai đó. Nhất là khi ở cạnh người ấy mà vẫn thấy cô đơn, vẫn cảm giác một mình khi không có sự đồng cảm, thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau.

Nỗi buồn trong tình yêu thì vô cùng “phong phú”, nó còn đẩy trạng thái của người trong cuộc lên đến tận cùng của đau khổ, bất mãn, oán hận, thậm chí tìm đến cái chết một cách ích kỷ, vô nghĩa.

Vì vậy, hãy hân hoan vì khi một mình chúng ta không nếm trải cảm giác khó chịu đó!

4 ly do de thay 'mot minh' khong dang so - Anh 2

Làm chủ thời gian

Mỗi người đều có thể làm chủ thời gian của mình nếu như không lệ thuộc vào ai đó. Khi yêu, chỉ cần tình cảm của bạn nhiều hơn người còn lại, bạn sẽ phải lao đao vì phụ thuộc rất nhiều thứ, trong đó có thời gian – thứ mà hiển nhiên bạn có thể làm chủ.

Bạn sẽ có những ngày nghỉ ý nghĩa đúng với kế hoạch đề ra của mình, thay vì phải lệ thuộc vào nửa còn lại. Không có bất cứ sự thay đổi về thời gian nào dẫn đến những rắc rối cho bản thân, bởi bạn hoàn toàn tính trước được mọi thứ.

4 ly do de thay 'mot minh' khong dang so - Anh 3

Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Dù muốn dù không thì khi có người yêu, các mối quan hệ chung quanh cũng dần co hẹp lại. Một phần vì bạn không còn thời gian cho họ, phần khác vì bạn không muốn có thêm những phiền phức không đáng nếu như nửa kia có tính ghen tuông.

Vì thế nên mối quan hệ chỉ còn vài người thường xuyên qua lại trong cuộc sống thường nhật có liên quan đến công việc, gia đình… Còn lại gần như bị cắt hết.

Trong khi đó, nếu một mình bạn sẽ thường xuyên liên lạc, tìm niềm vui ở những mối quan hệ sẵn có của mình, có cơ hội mở rộng mối quan hệ khác trong công việc, những chuyến du lịch…

4 ly do de thay 'mot minh' khong dang so - Anh 4

Giữ tâm trạng ổn định

Khi đủ trải nghiệm mới hiểu ra rằng trong cuộc sống, tình yêu không phải là duy nhất. Mỗi cá nhân còn có nhiều mối quan tâm, công việc phải cáng đáng. Trong khi tình yêu dù đẹp đến đâu cũng không tránh khỏi những cung bậc cảm xúc không mong muốn, ảnh hưởng đến sự cân bằng tâm trạng.

Chỉ khi nào một mình, bạn mới giữ tâm trạng ổn định nhất, những nỗi buồn khi một mình cũng có nhiều cách để vượt qua dễ dàng mà không để lại bất cứ hệ lụy nào.

4 ly do de thay 'mot minh' khong dang so - Anh 5

Mai Anh