Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Chúng ta ăn để sống. Trong một số trường hợp, ăn gì cũng quan trọng không kém việc tiêu thụ thức ăn như thế nào. Ăn mọi loại thực phẩm nhưng vào thời điểm không đúng cũng là một sai lầm.

Mục tiêu của ăn uống lành mạnh không chỉ là ăn những loại thực phẩm và tránh thực phẩm có hại. Bạn cần tìm hiểu cơ thể và tìm hiểu làm thế nào để tối ưu hóa các thực phẩm mà bạn ăn. Nghĩa là bạn cần học cách cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể và tối ưu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần.

Bạn nên ăn 4 thực phẩm này khi dạ dày đang trống rỗng:

Trái cây tươi

4 loai thuc pham nen an khi da day dang rong - Anh 1

Ảnh minh họa

Trái cây là một nhóm thực phẩm lành mạnh, chứa các vitamin, chất dinh dưỡng, chất xơ và nước. Khi bạn kết hợp trái cây vào chế độ ăn uống một cách thích hợp, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn, hấp thụ nhiều vitamin hơn.

Bạn nên bắt đầu ngày mới với các loại trái cây, giúp giải độc hệ thống, cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể, có thể hỗ trợ việc giảm cân và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, tập trung năng lượng cho các hoạt động khác trong cuộc sống.

Các loại đường đơn trong hoa quả cần thời gian để được hấp thụ hoàn toàn trong cơ thể. Khi bạn ăn trái cây lúc dạ dày đang rỗng, tất cả các chất dinh dưỡng, chất xơ và các loại đường đơn trong trái cây có thể dễ dàng được tiêu hóa hơn. Theo một nghiên cứu mới, ăn trái cây lúc dạ dày rỗng là “một sự lựa chọn thích hợp” để cơ thể hưởng lợi từ việc ăn trái cây.

Bột yến mạch, bột kiều mạch và cháo ngũ cốc

4 loai thuc pham nen an khi da day dang rong - Anh 2

Ảnh minh họa

Ăn bột yến mạch vào buổi sáng hoặc khi dạ dày rỗng là một lợi thế. Đầu tiên, các loại bột này sẽ phủ một lớp lên niêm mạc dạ dày, giúp ngăn chặn sự kích thích từ cơ thể trong quá trình tiếp xúc với axit clohydric (HCL). Bột yến mạch có chứa chất xơ hòa tan, giúp nâng cao hệ thống tiêu hóa và giảm cholesterol.

Bột kiểu mạch và cháo ngũ cốc cũng kích thích tiêu hóa đối với những người bị hạ đường huyết và nhiều cholesterol. Chúng giúp loại bỏ độc tố và kim loại nặng trong ruột.

Mật ong

4 loai thuc pham nen an khi da day dang rong - Anh 3

Ảnh minh họa

Mật ong sẽ giúp “đánh thức” hệ thống miễn dịch và tiêu hóa của bạn. Mật ong đã được chứng minh có hiệu quả trong việc tăng hoạt động của đường ruột và các vấn đề dạ dày khác. Nó cũng có vai trò như một chất làm sạch cơ thể bằng cách loại trừ các loại virus và vi khuẩn có hại khỏi cơ thể.

Trứng

4 loai thuc pham nen an khi da day dang rong - Anh 4

Ảnh minh họa

Trứng rất tốt cho sức khỏe và mang lại rất nhiều lợi ích khác. Khi ăn trứng lúc dạ dày trống rỗng, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi ăn trứng vào buổi sáng, tổng lượng calo hàng ngày sẽ được giảm đi và trứng cũng hỗ trợ trong việc giảm béo.

Bốn loại thực phẩm này sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn, hỗ trợ tiêu hóa và cũng là loại thực phẩm ăn sáng tuyệt vời.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê