“Của rẻ là của ôi”, 4 laptop dưới đây chứng minh câu nói này không hoàn toàn đúng.

Nhiều người có tâm lý e ngại laptop giá rẻ vì sợ mua phải “của ôi”. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại ngày nay, bạn chỉ nên nghĩ về nhu cầu thực sự của mình thay vì cố bỏ ra thật nhiều tiền để mua về laptop “nặng đô” nhất. Nếu tất cả những gì bạn cần làm chỉ là xem phim trực tuyến, viết tài liệu, lướt web, không có lý do gì để mua máy tính đắt tiền.

Nếu chỉ muốn một laptop vừa tầm nhưng vẫn sử dụng thoải mái, dưới đây là danh sách tham khảo:

HP Stream 11-r010nr 11.6 inch

4 laptop gia tot nhat thi truong - Anh 1

Đây là mẫu laptop siêu di động, dành cho những ai quan tâm nhiều nhất đến tính gọn nhẹ và pin. Tuy nhiên, bạn phải đánh đổi một số tính năng, chẳng hạn màn hình khá nhỏ, độ phân giải thấp, bộ nhớ trong không lớn, RAM ít nên không thể xem video hay ảnh độ nét cao. Bất chấp các nhược điểm này, mẫu notebook HP Stream 11-r010nr lại hoàn hảo để mang đi du lịch, soạn thảo, nghe nhạc, xem video trực tuyến. Đặc biệt, nếu di chuyển liên tục mà không có ổ cắm, máy vô cùng lý tưởng vì theo HP, nó có thời lượng pin 10,5 tiếng.

Khi mua máy, bạn được miễn phí 1 năm thuê bao Microsoft Office 365 đáng giá 57 USD. Như vậy, HP Stream 11-r010nr rất hợp lý so với giá tiền. Trên Amazon, máy có giá 191,8 USD (hơn 4,2 triệu đồng).

Acer Chromebook 14

4 laptop gia tot nhat thi truong - Anh 2

Mẫu laptop này dành cho những người không ngại lưu trữ mọi thứ trên đám mây. Máy có chất lượng hoàn thiện tốt, cấu hình hợp lý với một Chromebook, quan trọng nhất là nó vưa nhận được cập nhật để chạy các ứng dụng Android. Chromebook chủ yếu phụ thuộc vào Internet, đồng nghĩa được tạo ra cho đối tượng muốn lưu nhạc, video, ảnh và dữ liệu khác trên đám mây.

Google tặng kèm 100GB lưu trữ đám mây miễn phí khi mua Chromebook nhưng mẫu máy này hoàn toàn không phù hợp với ai có kho dữ liệu khổng lồ. Trên Amazon, Acer Chromebook 14 có giá 299 USD (6,6 triệu đồng).

Asus F555LA-AB31 15.6 inch

4 laptop gia tot nhat thi truong - Anh 3

Mẫu laptop màn hình lớn dành cho người dùng trung bình. Máy mạnh hơn HP Stream 11-r010nr kể trên nhưng cũng không thuộc hàng cao cấp hơn. Nó có cấu hình đủ mạnh để bạn chạy vài ứng dụng “nặng” mượt mà nhưng đừng hi vọng có thể chơi game hardcore.

Asus F555LA-AB31 còn có ổ đĩa, một tính năng mà nhiều nhà sản xuất khác đã loại bỏ khỏi laptop của mình để tiết kiệm không gian và chi phí. Trên Amazon, sản phẩm này có giá 339,99 USD (hơn 7,5 triệu đồng).

Acer Aspire E15

4 laptop gia tot nhat thi truong - Anh 4

Acer Aspire E15 dành cho những người có ngân sách trung bình nhưng muốn một mẫu laptop tương đối mạnh. Mẫu máy được đánh giá khá tốt: con chip nhanh, RAM mạnh, ổ SSD, card đồ họa rời, một thứ chỉ có Mac đời cao nhất mới được sở hữu.

Ngoài các công việc hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể làm được những tác vụ nặng hơn trên Acer Aspire E15. Nếu muốn chi thêm một chút nhưng đổi lấy trải nghiệm tốt hơn nhiều, đây là mẫu laptop nên chọn. Giá Amazon bán là 549,99 USD (hơn 12 triệu đồng).

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook