(DVT.vn) - 4 khu công nghiệp chung Việt Nam-Singapore đã nhận được 5,3 tỷ USD đầu tư, tính từ thời điểm khu công nghiệp đầu tiên bắt đầu hoạt động vào năm 1996.

Một trong các Khu Công nghiệp chung Việt Nam - Singapore VSIP.

(DVT.vn) - 4 khu công nghiệp chung Việt Nam-Singapore đã nhận được 5,3 tỷ USD đầu tư, tính từ thời điểm khu công nghiệp đầu tiên bắt đầu hoạt động vào năm 1996. Mỗi hecta trong các khu công nghiệp trên thu hút 6 triệu USD đầu tư, cao gấp đôi mức trung bình ở Việt Nam.

Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam cho biết thông tin này khi ông tới thăm các cơ sở ở ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/4.

Theo trang tin Channel News Asia của Singapore, ông Tony Tan đã đến thăm khu công nghiệp chung thứ hai, trong đó có 87 công ty đang hoạt động thu hút khoảng 26.000 công nhân.

Các công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực như thực phẩm, đồ nội thất và điện tử.

"Chúng tôi đã xây dựng những con tàu biểu tượng cho sự hợp tác chặt chẽ giữa Singapore và Việt Nam. Chúng tôi nghĩ rằng, với những đóng góp nhỏ này, chúng tôi góp phần tăng cường hợp tác về kinh tế, chính trị, xã hội và làm nồng ấm mối quan hệ giữa hai nước”, đồng Chủ tịch Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, Low Sin Leng nói.

Ông Low Sin Leng và Giám đốc điều hành của Becamex IDC Corp Nguyễn Văn Hùng, cho biết sự hợp tác chung này nhằm tạo môi trường hỗ trợ các nhà đầu tư và đóng góp vào sự phát triển dài hạn của Việt Nam.

Khoảng 110.000 công ăn việc làm đã được tạo ra từ kết quả của sự hợp tác trên.

Nhật Linh