Lễ tuyên dương giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Năm nay, trên cả nước có 126 giáo viên và 126 học sinh đại diện cho hơn 1,1 triệu giáo viên và trên 15 triệu học sinh phổ thông được vinh danh.

Đây là những tấm gương sáng về sự tận tâm, tận lực, đi đầu trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, có nhiều cải tiến, sáng kiến, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, là những tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các giải văn hóa, thể thao cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

4 giao vien va hoc sinh Nghe An duoc tuyen duong tieu bieu toan quoc - Anh 1

Cô giáo Lê Thị Thơ An (áo dài) tại biểu lễ tuyên dương ở Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Dịp này, Nghệ An có 2 giáo viên và 2 học sinh vinh dự được khen thưởng. Đó là cô giáo Lê Thị Thơ An – Giáo viên dạy Vật lý, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có thành tích bồi dưỡng 38 lượt học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh, quốc gia, khu vực và quốc tế. Người thứ hai là cô giáo Phan Thị Bình - Giáo viên Trường THCS Quán Hành, nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm bậc 3.

Về học sinh, có em Nguyễn Lê Hưng, nguyên là học sinh Trường Tiểu học Lê Mao và nay là học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai, có thành tích đạt Giải Nhất Tin học trẻ toàn quốc, Huy chương đồng IOE cấp quốc gia môn Tiếng Anh. Người thứ 2 là em Nguyễn Tiến Dũng, nguyên là học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Thủ khoa Khối B toàn quốc và nay đang là sinh viên Trường Đại học Y Khoa Hà Nội.

4 giao vien va hoc sinh Nghe An duoc tuyen duong tieu bieu toan quoc - Anh 2

Em Nguyễn Tiến Dũng trong buổi trao học bổng ở Trường Đại học Y khoa Hà Nội

Đây đều là những giáo viên, học sinh có nhiều thành tích trong dạy và học, đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và là những người đi đầu trong việc thực hiện đổi mới sáng tạo giáo dục.

Mỹ Hà