Bạn nhận thấy sau khi sinh con người khác lại giảm cân nhanh, còn mình thì không giảm? Tại sao? Dưới đây là 4 thay đổi giúp nhiều sản phụ giảm cân thành công đã được tiết lộ và sẽ có ích cho bạn, theo Healthista.

4 cach giup san phu giam can nhanh - Anh 1

Ảnh: Shutterstock

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc tăng hoặc giảm cân. Nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ có thể khiến bạn thèm ăn do thiếu ngủ làm tăng hoóc môn “đói” - Leptin - khiến bộ não báo hiệu bạn cần ăn để có đủ năng lượng đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Di chuyển

Thiếu ngủ có thể khiến mức độ hoạt động của bạn rất thấp và bạn không có năng lượng để tham gia tập thể dục. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng di chuyển trong ngày từ 15-20 phút đi bộ mỗi buổi chiều thì lý tưởng.

Không chỉ giảm cân dễ dàng hơn nhờ năng động mà bạn còn cảm thấy trẻ lại và tiếp thêm sinh lực và cảm hứng để tiếp tục vận động.

Không ăn cho hai người

Trong khi điều quan trọng là bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh để cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho bạn và em bé, thì các loại thực phẩm bạn chọn và các phần ăn sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực giảm cân của bạn. Lập kế hoạch bữa ăn dinh dưỡng cho cả hai nhưng không chứa nhiều calo.

Thư giãn

Không thể phủ nhận rằng việc đảm bảo con khỏe mạnh là điều quan trọng nhưng việc cân bằng việc nuôi dưỡng con và thư giãn đầu óc là ưu tiên bằng nhau. Cần thư giãn đầu óc với những sở thích cá nhân của bạn để không bị stress. Stress sẽ làm bạn ăn uống vô độ góp phần tăng cân hoặc khó giảm cân hơn.

Ngọc Lam