Hơn 4,6 triệu người đã ký vào một thỉnh cầu trực tuyến yêu cầu Cử tri đoàn bầu cho bà Hillary Clinton thay vì ông Donald Trump. Đây là thỉnh nguyện có số lượng người ký tên kỷ lục trên Change.org.

4,6 trieu nguoi ky mot thinh cau truc tuyen yeu cau dua Clinton len lam Tong thong - Anh 1

Hàng triệu người đã đưa tên của mình vào một thỉnh cầu trực tuyến liên quan đến vị trí Tổng thống. Thỉnh cầu này yêu cầu các đại cử tri trong Cử tri đoàn lựa chọn Clinton lên làm Tổng thống thay vì ông Donal Trump và đây là thỉnh cầu có số lượng người ký tên kỷ lục trong lịch sử của Change.org. Được khởi xướng bởi một người sử dụng mạng xã hội có tên Daniel Brezenoff hồi cuối tháng trước, thỉnh cầu đã thu được hơn 4,6 triệu chữ ký.

Thỉnh cầu thu được sự chú ý lớn thứ 2 của Change.org với 2,6 triệu chữ ký hồi năm ngoái liên quan đến yêu cầu Trung Quốc bỏ lễ hội ăn thịt chó.

“Donald Trump là mối nguy hiểm đối với nền Hiến pháp”, ông Brezenoff viết trong lời thỉnh cầu, “và các cử tri có quyền ngăn chặn ông ta”. Lời thỉnh cầu lập luận rằng Clinton mới xứng đáng là Tổng thống vì bà giành được số phiếu phổ thông nhiều hơn. Thỉnh cầu này còn kêu gọi các cử tri bỏ qua những phiếu bầu của bang mà thay vào đó bỏ phiếu cho bà Clinton vào ngày 19/12 tới.

Thế nhưng cuộc bầu cử tại Mỹ không phải đã chấm dứt rồi sao?

Lời thỉnh cầu này đứng đầu tại ba bang mà ứng cử viên Đảng Xanh, ông Jill Stein, đang nỗ lực kiểm phiếu lại. Stein đã kêu gọi được 9 triệu USD tiền ủng hộ cho việc kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin, Pennsylvania và Michigan, những bang quan trọng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Đại diện của bà Trump và ông Clinton hiệu không đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tổng số có hơn 6.233 lời thỉnh cầu xuất hiện trên Change.org có liên quan đến Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump, liên quan đến mọi thứ từ bổ nhiệm quản lý tới vị trí của ông liên quan đến biến đổi khí hậu.

LK (Theo Cnet)