(CAO) Ngày 5 - 7, Sở Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Bàn tay vàng nghề hàn kỹ thuật cao. Cuộc thi năm nay quy tụ tranh tài của 39 thí sinh được chọn lọc từ vòng loại được diễn ra tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ TPHCM.

Ngày càng nhiều bạn trẻ yêu thích nghề hàn

Khởi động từ đầu tháng 6 - 2012, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Công đoàn cấp trên cơ sở. Để tạo cơ hội thí sinh vượt qua thử thách trước khi bước vào tranh tài, ngoài chủ động phối hợp với các trường nghề ôn thi lý thuyết, xác định bậc thợ cho công nhân, nhiều Công đoàn cấp trên cơ sở đã chủ động phối hợp với ban giám đốc các doanh nghiệp tổ chức hội thi thợ giỏi cơ sở khá bài bản.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM cho biết, việc tổ chức hội thi thợ giỏi ngành hàn nhằm tạo điều kiện cho công nhân học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, nhất là công nhân ở các ngành trọng điểm; đồng thời thúc đẩy phong trào rèn tay nghề, thi thợ giỏi. Trong bối cảnh hội nhập của doanh nghiệp, trình độ tay nghề công nhân quyết định nhiều đến khả năng tồn tại, phát triển lâu dài của doanh nghiệp.