Năm nay do con gái tôi bắt đầu vào lớp 1 thế nên chúng tôi dự định tiêu Tết “hà tiện” hơn để có thể dành ra 1 khoản tiền tích lũy. Ngay từ giờ tôi phải hối hả lên kế hoạch cho Tết bình dân.

Chào tất cả các bạn đọc mục Tâm sự báo Người Đưa Tin!

Tính tới thời điểm này, chỉ còn vài tháng nữa là Tết Nguyên Đán 2017 rồi. Cứ nghĩ thời gian sẽ còn dài nhưng nếu không để ý, bạn sẽ thấy chúng chỉ như chớp mắt thôi. Bởi thế để không bị động, ngay từ bây giờ vợ chồng nhà tôi đã rục rịch lên kế hoạch chi tiêu Tết.

Tết này, chưa biết khoản lương thưởng của 2 vợ chồng ra sao nhưng dự định Tết năm nay cũng không kém hơn Tết năm ngoái. Năm nay công ty của 2 vợ chồng vẫn làm ăn được nên 1 tháng lương thưởng Tết là điều có thể chắc chắn.

Nào, các gia đình Việt cùng đếm tiền và lên kế hoạch chuẩn bị Tết thôi! Ảnh minh họa.

Người ta nói, chi tiêu ngày Tết như cầm cục đá trong tay, tan lúc nào chẳng biết và trăm thứ phải chi tiêu. Bởi thế, tiêu Tết ở nhà tôi chưa năm nào dưới 40 triệu cho dù vợ chồng tôi cũng tằn tiện hết sức.

Năm nay do con gái tôi bắt đầu vào lớp 1 thế nên chúng tôi dự định tiêu Tết “hà tiện” hơn để có thể dành ra 1 khoản tiền tích lũy. Chính bởi thế, ngay từ giờ tôi phải hối hả lên kế hoạch cho Tết bình dân của nhà mình với 37 triệu đồng.

Theo đó, chi tiêu Tết của nhà tôi đang như sau:

Tiền mua vé máy bay: 10 triệu đồng

Vì nhà nội ở tận Vũng Tàu, vợ chồng tôi và con gái đang sống tại Hà Nội nên mỗi khi Tết đến, chúng tôi phải đặt vé máy bay để vào Vũng Tàu. Thông thường, chúng tôi hay đặt vé máy bay giá rẻ dù phải chịu cảnh delay khá nhiều lần. Tuy nhiên, chi phí cho tiền về quê bằng máy bay cho 3 người năm nào cũng ước chừng đó mới đủ.

Tiền mua đồ thờ cúng, mâm ngủ quả: 1 triệu đồng

Tiền mua cây đào, cây quất, hoa tươi: 2 triệu đồng

Tiền biếu ông bà ngoại: 5 triệu đồng

Do chúng tôi chỉ ăn Tết nhà bà ngoại ngày 29, 30 Tết rồi mùng 1 về lại Vũng Tàu nên thông thường vợ chồng tôi năm nào cũng biếu bà ngoại 1 khoản tiền như trên.

Tiền biếu ông bà nội: 3 triệu đồng

Tiền mua quần áo, bánh trái cho các cháu chồng: 2 triệu đồng

Tiền mua bánh kẹo, rượu bia, nước ngọt: 1,5 triệu đồng

Tiền mừng tuổi: 4 triệu đồng

Tiền mua thực phẩm Tết: 7 triệu đồng

Tiền chi phí đi lại + đi lễ đầu năm: 1,5 triệu đồng

Tổng chi tiêu: 37 triệu đồng

37 trieu de danh tieu Tet 'binh dan' ma van eo hep qua ba noi tro oi - Anh 1

Trên đây mới chỉ thống kê sơ qua số tiền chi tiêu Tết của nhà tôi. Ảnh minh họa

Trên đây mới chỉ thống kê sơ qua số tiền chi tiêu Tết của nhà tôi. Dẫu chẳng cao sang mỹ vị gì mà đã ngốn số tiền kha khá rồi các bạn ạ.

Ngoài ra, để đảm bảo chi tiêu và ăn Tết bình dân ngon miệng bữa nào hết bữa đó, tôi cũng dự định làm thêm một số món ăn lạ, không ngấy vừa đỡ ngán lại giữ vị Tết, vừa hợp lý về kinh tế nữa.

Nào, các gia đình Việt cùng đếm tiền và lên kế hoạch chuẩn bị Tết thôi! Thực tế, gia đình nhà bạn chi tiêu Tết thế nào?

Thanh Hà (Hà Nội)