Vietnam Airlines cho biết, 34 hành khách trên chuyến bay của hãng này từ TP.HCM sang Narita (Tokyo) sáng nay 28.10 đã phải nhập viện cấp cứu sau khi máy bay hạ cánh xuống Nhật Bản.

34 khach tren may bay Vietnam Airlines phai nhap vien cap cuu - Anh 1

34 hành khách trên chuyến bay sang Nhật của Vietnam Airlines đã gặp vấn đề sức khỏe

Sự việc diễn ra trên chuyến bay VN300 trên máy bay Boeing 787 , số hiệu đăng ký VNA 866 cất cánh từ TP.HCM lúc 0 giờ 35 phút, hạ cánh tại Narita lúc 7 giờ 45 sáng nay 28.10. Theo thông báo của Vietnam Airlines, một nhóm hành khách gồm 34 khách gặp vấn đề sức khỏe.

Đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng nhà chức trách và cơ quan hữu quan tại sân bay Narita tổ chức sơ cứu nhóm khách trên. Hiện tại, có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà. Máy bay được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam.

Vietnam Airlines cho biết, đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc và sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Còn theo thông tin trên tờ Asahi (Nhật Bản), 34 học sinh cấp ba sau khi đáp chuyến bay từ TP.HCM về Nhật Bản đã bị ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, đau bụng.

Sự cố hành khách gặp trục trặc về sức khỏe phải cấp cứu đã xảy ra nhiều lần trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Mai Hà