Vietnam Airlines cho biết, cơ quan kiểm dịch Nhật Bản nêu rõ máy bay VNA-866 từ TPHCM đi Tokyo có 34 hành khách bị ngộ độc thực phẩm ngày 28/10 đã được giám sát theo Luật kiểm dịch nước này.

Kết quả kiểm dịch không phát hiện vấn đề gì bất thường, không liên quan đến sự việc các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.Cùng đó, Trung tâm y tế sân bay Narita cũng đã thông báo không cần kiểm tra thực phẩm cung cấp trên chuyến bay. Sau khi kiểm tra, chiếc Boeing 787 mang số hiệu VNA-866 đã được bay về Việt Nam, thực hiện chuyến VN301 hạ cánh tại TPHCM lúc 13h29 (giờ địa phương) ngày 28/10.

Thông tin cập nhật từ phía đại diện của nhóm hành khách, hành khách cuối cùng được giữ lại theo dõi sẽ được bệnh viện cho phép ra viện trở về nhà trong chiều 29/10.

34 hanh khach Vietnam Airlines nhap vien: Nhat Ban co ket qua kiem dich - Anh 1

Máy bay VNA-866 đã được cơ quan kiểm dịch Nhật Bản kiểm dịch sau vụ 34 khách nhập viện.

Vietnam Airlines cho biết sẽ trực tiếp gặp và cám ơn vị bác sĩ trên chuyến bay đã nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp sơ cứu cho các hành khách.

Liên quan đến sự việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND TPHCM kiểm tra làm rõ thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm của 34 hành khách.

Như Dân trí đã đưa tin, 34 người bị ngộ độc thức ăn thuộc Đoàn khách một trường THPT của Nhật Bản với 263 thành viên tham gia chuyến bay VN300, bao gồm cả học sinh và giáo viên. Đoàn khách này đi du lịch Việt Nam, ăn tối tự chọn tại một khách sạn ở TPHCM sau đó lên lên máy bay trở về Tokyo - Nhật Bản.

Hành khách gặp vấn đề về sức khỏe khi máy bay vừa cất cánh và đang trong quá trình ổn định độ cao để bay bằng, 34 hành khách bị đau bụng, mệt mỏi và có triệu chứng đi ngoài, trong số này có 18 hành khách bị sốt, nôn.

Theo Dân Trí