Thủ tướng CP yêu cầu làm rõ thông tin vụ 34 hành khách người Nhật Bản bị ngộ độc, phải cấp cứu khi bay về từ Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hồ Chí Minh kiểm tra làm rõ thông tin về vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra trên chuyến bay của Vietnam Airlines đi Tokyo ngày 28/10/2016.

Theo thông tin trên một số báo chí trong nước cũng như báo chí Nhật Bản phản ánh, có 34 học sinh của Nhật Bản là hành khách trên chuyến bay TP. Hồ Chí Minh đi Narita (Tokyo, Nhật Bản) sáng 28/10 mang số hiệu VN300 của Vietnam Airlines gặp vấn đề về sức khỏe ngay sau khi máy bay cất cánh.

34 hanh khach Nhat Ban bi ngo doc: Thu tuong yeu cau lam ro - Anh 1

Trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Nhật Bản, 34 hành khách của Vietnam Airlines đã gặp vấn đề về sức khỏe.

Theo biên bản được xác nhận trên chuyến bay, đại diện trường học ở Nhật Bản khẳng định, trước khi xảy ra vấn đề sức khỏe, cả đoàn đã ăn tối tại một khách sạn ở TP. Hồ Chí Minh. Theo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, hành khách có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn tối tại khách sạn.

Về vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hồ Chí Minh kiểm tra làm rõ thông tin nêu trên, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong đầu tháng 11 tới.

34 hanh khach Nhat Ban bi ngo doc: Thu tuong yeu cau lam ro - Anh 2

Hình ảnh đăng tải trên báo Nhật Bản

Trước đó, một nhóm hành khách trên chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Narita (Tokyo, Nhật Bản) sáng 28/10 đã gặp sự cố về sức khỏe, ngay khi đáp xuống sân bay Narita, Nhật Bản, đại diện Vietnam Airlines đã phải yêu cầu chăm sóc y tế đặc biệt và theo dõi, kiểm tra sức khỏe, bước đầu nghi vấn có thể do ngộ độc thức ăn.

Theo đó biên bản, ngay sau khi máy bay cất cánh 34 hành khách trên chuyến bay VN320 của Vietnam Airlines gặp vấn đề về sức khỏe không rõ lý do.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết ngay khi hạ cánh tại sân bay Narita, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng nhà chức trách và cơ quan hữu quan tại sân bay này tổ chức sơ, cấp cứu nhóm khách trên. Sau khi được chăm sóc y tế, hiện đã có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà.

Máy bay sau đó đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc./.

Phi Long/VOV.VN