Hoạt động xếp hình khối nằm trong chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” diễn ra sáng ngày 15/10 tại Đại học Sư phạm Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 62 năm giải phóng thủ đô Hà Nội và Kỷ niệm ngày truyền thống hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

3000 ban tre cung tao hinh ban do Viet Nam - Anh 1

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ thủ đô.

3000 ban tre cung tao hinh ban do Viet Nam - Anh 2

Điểm nhấn chính của chương trình là hoạt động xếp hình khối 60 năm và hình bản đồ Việt Nam cách điệu hình hoa sen của hơn 3000 bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội.

Hoạt động này nhằm giáo dục, tăng cường thêm lòng yêu nước và thể hiện tinh thần đoàn kết của Thanh niên Thủ đô.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ khi có mưa lớn từ sáng nhưng không ngăn được tinh thần và sức trẻ của các bạn trẻ Hà Thành.

Để chuẩn bị cho hoạt động này, thành đoàn Hà Nội đã tổ chức luyện tập cho các bạn đoàn viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố trong một thời gian dài.

3000 ban tre cung tao hinh ban do Viet Nam - Anh 3

Khoác lên mình màu áo “Tôi yêu Tổ quốc tôi” các bạn trẻ khuôn mặt ánh lên nét rạng rỡ và hào hứng.

3000 ban tre cung tao hinh ban do Viet Nam - Anh 4

Các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau hát vang Quốc ca, Đoàn ca, thể hiện truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình của dân tộc, đề cao tinh thần đại đoàn kết, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và thể hiện khí thế, sức trẻ của mình.

3000 ban tre cung tao hinh ban do Viet Nam - Anh 5

Chương trình đã tạo nên một điểm hẹn dành cho các đoàn viên, thanh niên Hà Nội. Giúp các bạn trẻ tô điểm thêm lòng yêu nước, tăng tình đoàn kết và thể hiện sức trẻ trong công cuộc xây dựng thủ đô.

Khánh Huy